Vấn nạn thực phẩm hiện nay!!

Chủ đề   RSS   
  • #341754 29/08/2014

    phuongdp92

    Sơ sinh

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:20/08/2014
    Tổng số bài viết (3)
    Số điểm: 60
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 4 lần


    Vấn nạn thực phẩm hiện nay!!

    Hiện nay, tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm đang là vấn đề nhức nhối trong xã hội, nó không chỉ diễn ra ở các quốc gia đang phát triển, kém phát triển mà còn xảy ra ở cả những nước phát triển, có trình độ khoa học công nghệ tiên tiến. Ở Việt Nam, tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm trong cả nước nói chung và các khu vực đô thị nói riêng trong thời gian qua đang tạo nhiều lo lắng cho người dân, vậy nên cung cấp thực phẩm sạch là vấn đề cấp bách hiện nay.

     

      Thực tế, nhiều sự kiện như việc tiếp tục sử dụng những hoá chất cấm dùng trong nuôi trồng, chế biến nông thủy sản, thực phẩm, việc sản xuất một số sản phẩm kém chất lượng hoặc do quy trình chế biến hoặc do nhiễm độc từ môi trường, đang gây ảnh hưởng xấu đến xuất khẩu và tiêu dung của Việt Nam. các vụ ngộ độc thực phẩm do một số bếp ăn tập thể cung cấp, nhiều thông tin liên tục cập nhật về tình hình ATVSTP, cộng thêm dịch cúm gia cầm tái phát, bệnh heo tai xanh ở một số nơi trên đất nước càng làm bùng lên sự lo âu của mỗi chúng ta. Gần đây, một số vấn đề liên quan đến quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm, sự khác biệt giữa các kết quả phân tích kiểm tra chất lượng sản phẩm vừa gây không ít khó khăn cho người sản xuất vừa tạo thêm lo lắng cho người tiêu dùng trong khi chúng ta đang cố gắng nâng cao vị thế của đất nước với tư cách là một một thành viên bình đẳng của WTO. Nhiều khu nghiên cứu thực phẩm sơ sài khiến nhân dân phải cười vỡ bụng. Do đó, đứng trước những vấn đề nhức nhối trên, ngày 04 tháng 01 năm 2012, Thủ tướng Chính phủ đã thông qua Quyết định số 20/2012/QĐ-TTg Phê duyệt Chiến lược quốc gia An toàn thực phẩm giai đoạn 2011 - 2020 và tầm nhìn 2030, nhằm nhấn mạnh nội dung an toàn thực phẩm, tạo động lực thúc đẩy việc đảm bảo vệ sinh thực phẩm trong cả nước.  

     

     

    Để giải quyết rất nhiều vướng mắc từ tình hình thực tế, Chiến lược đã đưa ra một số mục tiêu chính như sau: Đến năm 2015: Các quy hoạch tổng thể về an toàn thực phẩm từ sản xuất đến tiêu dùng được triển khai trên cơ sở hệ thống quản lý đủ mạnh, có hiệu lực, có tác động rõ rệt và toàn diện tới việc cải thiện tình trạng an toàn thực phẩm ở nước ta; Đến năm 2020: Về cơ bản, việc kiểm soát an toàn thực phẩm trong toàn bộ chuỗi cung cấp thực phẩm được thiết lập và phát huy hiệu quả, chủ động trong việc bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng, đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước và đến năm 2030, công tác an toàn thực phẩm được quản lý một cách chủ động, có hiệu quả dựa trên các bằng chứng và thực hiện kiểm soát theo chuỗi; 100% người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, người quản lý và người tiêu dùng có kiến thức và thực hành đúng về an toàn thực phẩm; 100% cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm đạt điều kiện an toàn thực phẩm. Ngoài ra, để phục vụ cho những mục tiêu đề ra, Chiến lược cũng đưa ra rất nhiều giải pháp và những đề án cần thiết.

     

    Có thể nói, những yêu cầu và lộ trình thực hiện an toàn thực phẩm mà Chiến lược đưa ra là vô cùng cần thiết vào thời điểm này, không chỉ đối với người tiêu dùng Việt Nam mà còn đối với cả doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là những doanh nghiệp sản xuất thực phẩm xuất khẩu Việt Nam. Đang ngồi xem 7 Viên Ngọc Rồng quảng cáo tới thực phẩm ngon trên tivi cảm thấy thật không đảm bảo. Bởi lẽ, theo hệ thống cảnh báo và thông báo của Châu Âu, năm 2004, trong số hàng thực phẩm Việt Nam xuất sang châu Âu, có 59 lô không đạt chất lượng (Việt Nam xếp thứ 13 trong số các nước bị cảnh báo). Năm 2005, Việt Nam xếp thứ 7 với 124 lô hàng không đạt chất lượng. Trong 6 tháng đầu năm 2007, nhiều lô hàng nông thủy sản xuất khẩu của chúng ta bị Hoa kỳ, Canada, Nhật, Nga, Singapore từ chối. Những sự kiện ấy phản ánh phần nào những thiếu sót trong nhận thức của các doanh nghiệp Việt Nam đối với VSATTP, làm ảnh hướng đến khả năng xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam hiện này và trong thời gian tới.

     

    Chính vì vậy, để đảm bảo chất lượng hàng nông thủy sản, thực phẩm Việt Nam tiêu dùng trong nước hay xuất khẩu không bị nhiễm vi sinh, không chứa hóa chất bị cấm, hóa chất ngoài danh mục cho phép, hay bị nhiễm hóa chất quá giới hạn cho phép làm ảnh hưởng tới tính mạng, sức khỏe của người tiêu dùng. Đồng thời, cũng nhằm thực hiện tốt vài trò thành viên của Việt Nam đối với Hiệp định về áp dụng các biện pháp vệ sinh và kiểm dịch động thực vật (SPS) thì việc triển khai thực hiện Chiến lược an toàn thực phẩm giai đoạn 2011 - 2020 và tầm nhìn 2030là yêu cầu cấp bách đối với mọi tổ chức, cá nhân.

     
    57504 | Báo quản trị |  
    3 thành viên cảm ơn phuongdp92 vì bài viết hữu ích
    Cherry1234 (21/08/2018) duongduongcute (15/08/2018) sunshine19 (15/06/2018)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

2 Trang 12>
Thảo luận
  • #476682   30/11/2017

    Loando1107
    Loando1107
    Top 500
    Lớp 2

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:13/11/2017
    Tổng số bài viết (228)
    Số điểm: 3480
    Cảm ơn: 20
    Được cảm ơn 69 lần


    Vân đề về thực phẩm đã trở thành nan giải rồi. Việt Nam là một nước nông nghiệp, hầu như tất cả nông sản ta đều làm ra được. Vậy mà hiện nay, rau, củ, quả, thịt, cá,...mọi thứ đều có hóa chất bẩn đều ở mức báo động. Nhiều khi mình nghĩ có hay không nên quay lại thời tự cung tự cấp thì may ra thực phẩm của mình mới an toàn được. Nhiều người vì lợi trước mắt mà lu mờ và hành động thật đáng sợ:(

     
    Báo quản trị |  
  • #478702   15/12/2017

    thungan991995
    thungan991995
    Top 500
    Chồi

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:13/11/2017
    Tổng số bài viết (133)
    Số điểm: 1130
    Cảm ơn: 10
    Được cảm ơn 9 lần


    Vệ sinh thực phẩm đang là vấn đề nóng hổi được toàn xã hội quan tâm. Ngày nay, việc chọn được loại thực phẩm sạch và không thuốc trừ sâu hay chất bảo quản vô cùng khó khăn. Thực trạng nhìn đâu cũng thấy thực phẩm bẩn không chỉ gây hoang mang cho người tiêu dùng mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất, kinh doanh trong nước. Ngoài ra, những con số thống kê của ngành y tế về tỷ lệ người mắc bệnh ung thư trong những năm gần đây đang đến mức báo động. Vấn đề ở đây không gì khác đó là ý thức và thói quen của người dân. Do đó cần phải có một cuộc cách mạng để thay đổi hai điều này trong kinh doanh và sản xuất thực phẩm thì thực trạng như hiện nay mới có chiều hướng giảm xuống

    Thực tế, chưa bao giờ việc đi chợ lại trở nên khó khăn với người nội trợ như hiện nay, khi mà người tiêu dùng nhìn đâu cũng thấy thực phẩm bẩn: thịt có chất tạo nạc, thủy sản có kháng sinh vượt ngưỡng, cá được ủ ướp phân urê, rau có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt giới hạn cho phép, trái cây "tắm" trong hóa chất độc hại… Đó là một trong những lý do mà tuổi thọ con người dần bị giảm xuống. Trước thực trạng nhức nhối về thực phẩm bẩn, thiết nghĩ cơ quan chức năng có những động thái siết chặt quản lý thực phẩm. Hy vọng người dân sẽ có nhiều bữa ăn sạch hơn trong thời gian tới.

     
    Báo quản trị |  
  • #478773   15/12/2017

    Lilynguyen1608
    Lilynguyen1608
    Top 500
    Female
    Lớp 3

    Quảng Ngãi, Việt Nam
    Tham gia:29/11/2017
    Tổng số bài viết (286)
    Số điểm: 4109
    Cảm ơn: 24
    Được cảm ơn 56 lần


    Vấn đề này luôn nhức nhối từ trước đến nay. Thậm chí nhiều lúc sợ quá biết ăn gì cho sạch, cho đảm bảo an toàn. Không ăn cũng chết mà ăn cũng chết. Mỗi người kinh doanh và sản xuất thực phẩm phải có cái tâm, có tình người. Thực phẩm,hàng hóa bán ra cho con người tiêu thụ mà chất lượng kém như vậy chẳng khác nào đang hại lẫn nhau. Đừng vì lợi nhuận trước mắt mà phó thác tính mạng người khác ra sao cũng được.

    Gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu và tình yêu không bao giờ kết thúc.

     
    Báo quản trị |  
  • #479793   25/12/2017

    lamthanhtruc
    lamthanhtruc
    Top 500
    Female


    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:10/05/2017
    Tổng số bài viết (278)
    Số điểm: 2015
    Cảm ơn: 42
    Được cảm ơn 64 lần


    Vấn nạn thực phẩm bẩn đúng là đáng báo động hiện nay. Nhất là trong những dịp tết đến nhu cầu thực phẩm trong mỗi gia đình cũng tăng lên và thực phẩm bẩn cũng nhân cơ hội đó mà tăng lên nào là thịt heo bẩn, bánh kẹo bẩn, trứng gà, trứng vịt giả, trái cây nhúng qua hóa chất. Mỗi dịp tết đến là nổi lo thực phẩm bẩn lại càng tăng. Nhiều người vì cái lợi trước mắt mà làm nên những thực phẩm kém chất lượng.

     
    Báo quản trị |  
  • #479804   25/12/2017

    Sensen93
    Sensen93
    Top 500
    Female
    Lớp 1

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:10/05/2017
    Tổng số bài viết (291)
    Số điểm: 3005
    Cảm ơn: 265
    Được cảm ơn 155 lần


    Vấn nạn này ắt hẳn sẽ chẳng bao giờ hết nóng sốt, nhất là trong thời buổi con người ngày càng bận rộn với cuộc sống vội vã này, thời gian để tự chăm sóc cho bữa ăn của mình và gia đình cũng eo hẹp hơn. Thôi thì ăn cũng chết, không ăn cũng chết, thích gì thì ăn thôi.

    Everything happens for a reason...

     
    Báo quản trị |  
  • #479808   25/12/2017

    thuylinh2311
    thuylinh2311
    Top 75
    Lớp 7

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:01/12/2017
    Tổng số bài viết (920)
    Số điểm: 9451
    Cảm ơn: 7
    Được cảm ơn 143 lần


    Chưa bao giờ cái việc ăn uống lại gây hoang mang cho con người đến như vậy. Tuy nhiên mình thấy dù báo đài có đưa tin nhan nhản hằng ngày thì vẫn có những người tiêu dùng buộc phải "nhằm mắt" mua thực phẩm không rõ có "sạch" hay không. Thậm chí ngay cả người tiêu dùng thông thái, có điều kiện mua thực phẩm tại siêu thị cũng chưa chắc được cung cấp thực phẩm an toàn.

     
    Báo quản trị |  
  • #490696   30/04/2018

    tieukhanh95
    tieukhanh95
    Top 150
    Male
    Lớp 4

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:06/11/2017
    Tổng số bài viết (597)
    Số điểm: 6012
    Cảm ơn: 58
    Được cảm ơn 107 lần


    Bây giờ người tiêu dùng không còn lòng tin đối với thực phẩm kể cả ở trong các siêu thị lớn. Thực phẩm bẩn luôn ám ảnh và đeo bám người dân khiến người ta phải đau đầu khi không biết ăn cái gì cho "sống lâu". Sau vụ cà phê "pin" thì một lần nữa báo động thực phẩm bẩn đang ngày càng nhiều và nguy hiểm.

     
    Báo quản trị |  
  • #492633   25/05/2018

    giangthingochuong
    giangthingochuong
    Top 500
    Female


    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:21/05/2018
    Tổng số bài viết (335)
    Số điểm: 2012
    Cảm ơn: 55
    Được cảm ơn 26 lần


    Chẳng còn xa lạ gì với các vụ sử dụng hóa chất để bảo quản, chế biến thực phẩm. Hiện nay, thực phẩm sử dụng hóa chất tràn lan khắp nơi, nhiều doanh nghiệp kinh doanh vì mục đích lợi nhuận đã sử dụng những thành phần kém chất lượng, sử dụng hóa chất bảo quản gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người, điều này thật là vấn nạn đáng lo ngại và cần được xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

     
    Báo quản trị |  
  • #493144   31/05/2018

    tieukhanh95
    tieukhanh95
    Top 150
    Male
    Lớp 4

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:06/11/2017
    Tổng số bài viết (597)
    Số điểm: 6012
    Cảm ơn: 58
    Được cảm ơn 107 lần


    Thực phẩm bẩn luôn là vấn nạn nhức nhối cho mỗi người, mỗi nhà và cả toàn xã hội. Việc Việt Nam xếp thứ 3 trên thế giới về tỉ lệ người mắc ung thư với 205 người mắc ung thư tử vong mỗi ngày trở thành nỗi ám ảnh lớn đối với toàn xã hội. Các chuyên gia đã xác định được nguyên nhân hàng đầu gây nên căn bệnh nguy hiểm này là do người bệnh từng sử dụng những thực phẩm bẩn từ trước đó.

     
    Báo quản trị |  
  • #493177   31/05/2018

    thuylinh2311
    thuylinh2311
    Top 75
    Lớp 7

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:01/12/2017
    Tổng số bài viết (920)
    Số điểm: 9451
    Cảm ơn: 7
    Được cảm ơn 143 lần


    Thực phẩm bẩn đã trở thành một "vấn nạn"; là một trong những “trận chiến” lớn của nước ta. Cùng với các chính sách của Nhà nước, có lẽ trước tiên người tiêu dùng nên tự biết bảo vệ mình bằng cách quan tâm nhiều hơn đến chất lượng hàng hóa, đặc biệt chất lượng thực phẩm; chặt chẽ và thận trọng trong lựa chọn sản phẩm, chỉ mua sản phẩm rõ nguồn gốc; kịp thời phát hiện, cung cấp thông tin, lên án, tẩy chay những cơ sở sản xuất, kinh doanh không bảo đảm an toàn thực phẩm.

     
    Báo quản trị |  
  • #493227   31/05/2018

    MewBumm
    MewBumm
    Top 50
    Male
    Lớp 10

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:26/09/2017
    Tổng số bài viết (2007)
    Số điểm: 13718
    Cảm ơn: 16
    Được cảm ơn 257 lần


    Vấn nạn thực phẩm bẩn không còn là chủ đề mới nữa. Bây giờ báo đài truyền thông đăng tin nhan nhản về vấn đề này, nhà nước cũng có nhiều chính sách điều chỉnh nhưng thực trạng thì có thay đổi được nhiều không khi mà người dân chỉ vì cái lợi trước mắt mà chấp nhận nguy hiểm đầu độc lẫn nhau.

     
    Báo quản trị |  
  • #493799   09/06/2018

    Kimhang1302
    Kimhang1302
    Top 500
    Chồi

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:22/05/2018
    Tổng số bài viết (139)
    Số điểm: 1235
    Cảm ơn: 38
    Được cảm ơn 20 lần


    Vấn nạn thực phẩm hiện nay không phải phần lớn là do con người hay sao. Vì cái lượi trước mắt, vì lợi ích bản thân mà chế biến thức ăn không sạch, dùng thực phẩm không rõ nguồn gốc để chế biến, sử dụng làm hại những người khác. giá như mọi người đều nhận thức được mà tự hành động, giảm nhẹ cái lợi của mình đi một tí, nghĩ đến người khác một tí thì sẽ không dẫn đến tình trạng như hiện nay.

     
    Báo quản trị |  
  • #494026   12/06/2018

    quytan2311
    quytan2311
    Top 150
    Male
    Lớp 3

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:07/04/2016
    Tổng số bài viết (513)
    Số điểm: 4889
    Cảm ơn: 125
    Được cảm ơn 157 lần


    Vấn nạn này thời điểm hiện tại đã không còn quá xa lạ với chúng ta, trên các phương tiện thông tin truyền thông tràn ngập hình ảnh, bài viết về vấn nạn này. Người tiêu dùng thì ngày càng bị khủng hoảng niềm tin khi liên tiếp nhận được hàng loạt thông tin về cơ sở sản xuất này, cửa hàng kinh doanh kia bị đem ra xử lý vì hành vi kinh doanh, sản xuất thực phẩm bẩn.

    Số người mắc bệnh ung thư và chết ngày càng tăng mà góp phần lớn trong số đó là từ những nguồn thực phẩm hóa chất, nhập lậu này. Không bị ung thư thì cũng chết vì ngộ độc thực phẩm. Như vậy, có thể thấy thực trạng thực phẩm bẩn hiện nay đã tới mức báo động đỏ. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sự phát triển của ngành nông nghiệp mà quan trọng hơn hết là nó đe dọa đến tính mạng và sức khỏe của cả cộng đồng.

    Theo mình thì cơ quan chức năng cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để xử lý triệt để tình trạng sản xuất, kinh doanh thực phẩm bẩn và phải xử lý thật mạnh tay vào, đừng xem nhẹ việc này. Nó không chỉ là một hành vi kinh doanh thiếu đạo đức, mà đứng ở một góc độ nào đó thì có thể xem nó như là một "tội ác" vì có thể ngấm ngầm giết chết chúng ta.

    Mặc dù cơ quan nhà nước đã có những chỉ đạo quyết liệt để chống lại vấn nạn thực phẩm bẩn như hiện nay nhưng theo mình các cơ quan, ban ngành phải cùng nhau vào cuộc và sát sao hơn nữa trong công tác đấu tranh, phòng ngừa hành vi gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm. Hành lang pháp lý đã có đầy đủ, nhưng cái chính ở đây là chính vì doanh nghiệp, nhà sản xuất và người dân ham lợi, sẵn sàng nhắm mắt làm ngơ mà sản xuất, kinh doanh, tiếp tay cung ứng những sản phẩm không rõ nguồn gốc, không bảo đảm chất lượng ra thị trường.

    Không biết khi nào người Việt mình không vì những lợi ích vật chất đó mà biết yêu thương nhau nhiều hơn, không tự tay đào huyệt chôn đồng bào mình và chôn sống chính mình nữa.

     
    Báo quản trị |  
  • #494286   15/06/2018

    sunshine19
    sunshine19
    Top 150
    Lớp 3

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:02/12/2017
    Tổng số bài viết (613)
    Số điểm: 4350
    Cảm ơn: 210
    Được cảm ơn 136 lần


    Vấn nạn về thực phẩm là một trong những chủ đề tốn rất nhiều giấy mực của bao người. Ngày nay để kiếm tiền, con người ta không trừ mọi cách thức , miễn sao có thể đem lại lãi suất cao, họ không quan tâm đến sức khỏe, tính mạng của người tiêu dùng. Để kiếm được nguồn thực phẩm sạch, an toàn thật không hề dễ dàng. Một thực tế ai cũng công nhận rằng, nếu đi chợ thấy một bên là hàng rau tươi xanh, một bên là hàng rau với những cái lá đã bị sâu ăn, thực chất bạn cũng ngại mua rau sâu, vẫn biết là có thể rau kia có thể có thuốc sâu, nhưng ai cũng chọn rau đẹp, rau xanh . Từ đó, thúc đẩy nhà cung cấp dùng mọi cách để tạo ra hàng rau đẹp để thu hút người tiêu dùng mà không nghĩ đến hậu quả mang lại cho người khác

     

     
    Báo quản trị |  
  • #495722   30/06/2018

    Phong_96
    Phong_96
    Top 500
    Female
    Lớp 2

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:16/05/2018
    Tổng số bài viết (319)
    Số điểm: 3464
    Cảm ơn: 9
    Được cảm ơn 53 lần


    Phải nói bây giờ không ăn cũng chết mà ăn thì cũng chết, bởi thực phẩm bẩn quá trời. Vì lợi nhuận mà người bán bất chấp tính mạng sức khỏe của khách hàng. Hóa chất cấm kinh doanh mà đem dùng cho thực thẩm. Những thức ăn ngon đẹp mắt nhưng tính độc hại khôn lường.

     
    Báo quản trị |  
  • #495728   30/06/2018

    thuylinh2311
    thuylinh2311
    Top 75
    Lớp 7

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:01/12/2017
    Tổng số bài viết (920)
    Số điểm: 9451
    Cảm ơn: 7
    Được cảm ơn 143 lần


    Khi nhu cầu về thực phẩm, hàng tiêu dùng tăng cao thì sẽ càng thuận lợi cho gian thương làm ăn phi pháp. Đây là chuyện “biết rồi, khổ lắm, nói mãi” nhưng làm thế nào để loại bỏ mối nguy từ thực phẩm bẩn, làm thế nào để người dân yên tâm sử dụng thực phẩm an toàn vẫn là câu hỏi nhức nhối mãi chưa thể trả lời thỏa đáng.

     
    Báo quản trị |  
  • #499057   08/08/2018

    anhkhoayentam
    anhkhoayentam
    Top 500
    Male
    Lớp 1

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:08/12/2015
    Tổng số bài viết (335)
    Số điểm: 2826
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 48 lần


    Việc người sản xuất, kinh doanh sử dụng những loại cám tăng trọng trong chăn nuôi, thuốc kích thích tăng trưởng các loại rau xanh; những hóa chất cấm dùng trong chế biến nông thủy sản, sử dụng nhiều loại chất tẩy rửa thịt, cá ôi thối…;

    Do quy trình chế biến hay do nhiễm độc từ môi trường, từ dùng nước thải sinh hoạt, nước thải chăn nuôi để tưới rau làm cho hàm lượng kim loại nặng và vi sinh vật gây bệnh trong rau, quả cao hơn nhiều so với qui định, hoặc thực phẩm không rõ nguồn gốc,… gây ảnh hưởng xấu đến tiêu dùng và xuất khẩu. Các thông tin về ngộ độc thực phẩm, tình hình vi phạm tiêu chuẩn ATTP, dịch bệnh gia súc, gia cầm… xảy ra ở một số nơi, càng làm cho người tiêu dùng thêm hoang mang, lo lắng. 

     
    Báo quản trị |  
  • #499674   15/08/2018

    Con người sống là phải ăn. Ăn để bổ sung năng lượng cho cơ thể để duy trì sự sống. Nhưng thực phẩm bẩn khiến con người tự hủy diệt loài người. không phải bản thân mình chết là hết, chúng ta gây ra hậu quả cho thế hệ sao của mình. Thực phẩm bấn khi vào cơ thể và phá vỡ cấu trúc gen khiến tế bào gen bị đột biến từ đó con người "tiến hóa". nhưng nhiều lúc mình nghĩ tại sao con người phải làm vậy?

    Lý do: Lợi nhuận khiến con người mất đi tâm thiện, tham vọng khiến con người mất đi lý trí.

    Do xã hội quá đông dân, nguồn thực phẩm sạch không kịp đáp ứng nhu cầu cho xã hội, nhiều lúc buộc họ phải sử dụng hóa chất để tạo ra thực phẩm đáp ứng nhu cầu hàng ngày cho con người. Họ chấp nhận "thà chết chậm chứ không ăn sẽ chết ngay" nên họ luôn sáng tạo ra những thứ thật sự biết được nguồn gốc con người có thể ám ảnh cả đời. 

    Đối với các bạn, giải pháp cho vấn đề này là như thế nào?

     
    Báo quản trị |  
  • #500095   19/08/2018

    Tuy nhà nước đã quan tâm và có nhiều biện pháp để kiểm soát tình trạng này tuy nhiên thực tế vẫn không thể giải quyết được. Thực phẩm bẩn ở đâu cũng có, từ khó kiểm soát trở thành không thể kiểm soát được nữa. 

    Vì lợi nhuận, người ta sẵn sàng đánh đổi tất cả. Cũng một phần bởi tâm lý ham của rẻ nên khiến thương nhân cũng phải làm vậy để hạ giá thành sản phẩm. Một người bán thực phẩm bẩn, rồi hai người rồi bây giờ đâu đâu cũng nghe nói về thực phẩm bẩn. Đến bao giờ mới có thể giải quyết được vấn nạn này.

     
    Báo quản trị |  
  • #501670   08/09/2018

    dutiepkhac
    dutiepkhac
    Top 150
    Male
    Dân Luật bậc 1

    Long An, Việt Nam
    Tham gia:21/08/2018
    Tổng số bài viết (543)
    Số điểm: 77128
    Cảm ơn: 13
    Được cảm ơn 178 lần


    Giờ cái gì chẳng sử dụng hóa chất. Để làm ra hạt gạo không biết bao nhiêu làn phun thuốc trừ sâu. Sầu riêng hái tươi nhúng thuốc cho mau chín. Rau, cải xịt thuốc hàng ngày. Dưa leo, khổ qua đến ngày bán phải vuốt thuốc,.... Thịt thì tẩm hóa chất các loại,.. Cuộc sống đôi khi đến ăn cũng sợ chết. Tại sao càng phát triển con người lại độc ác với nhau đến thế!

    Pháp luật vô hình, tuy không thể thấy nhưng phải biết!

     
    Báo quản trị |