Nguy hiểm rình rập trong bữa ăn của mọi người

Chủ đề   RSS   
  • #520857 15/06/2019

    Tinh1445
    Top 150
    Lớp 7

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:03/05/2019
    Tổng số bài viết (505)
    Số điểm: 8981
    Cảm ơn: 52
    Được cảm ơn 167 lần


    Nguy hiểm rình rập trong bữa ăn của mọi người

    Hiện nay, vấn nạn thực phẩm bẩn vấn luôn là vấn đề nhức nhối, đáng quan tâm và cần báo động. Sức khỏe là cái đãng nhẽ chúng ta cần đặt lên hàng đầu để quan tâm, chăm sóc chứ đâu phải đặt lợi nhuận, đặt kinh tế lên trên tất cả đâu. Từng đọc đâu đó có bài viết về việc gia đình trồng rau mà 1 mảnh để bán riêng, luôn tươi tốt và 1 mảnh để gia đình ăn thì cằn cối, già, sâu bệnh. Phải chăng là cái gì tốt, cái gì ngon thì đem đi bán hay ẩn sau bên trong là câu chuyện khác.

    Rõ ràng trong luật có quy định về quyền của người tiêu dùng thực phẩm tại khoản 1 Điều 9 Luật An toàn thực phẩm 2010 quy định:

    “Điều 9. Quyền và nghĩa vụ của người tiêu dùng thực phẩm

    1. Người tiêu dùng thực phẩm có các quyền sau đây:

    a) Được cung cấp thông tin trung thực về an toàn thực phẩm, hướng dẫn sử dụng, vận chuyển, lưu giữ, bảo quản, lựa chọn, sử dụng thực phẩm phù hợp; được cung cấp thông tin về nguy cơ gây mất an toàn, cách phòng ngừa khi nhận được thông tin cảnh báo đối với thực phẩm;

    b) Yêu cầu tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ quyền lợi của mình theo quy định của pháp luật;

    c) Yêu cầu tổ chức bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình theo quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng;

    d) Khiếu nại, tố cáo, khởi kiện theo quy định của pháp luật;

    đ) Được bồi thường thiệt hại theo quy định của pháp luật do sử dụng thực phẩm không an toàn gây ra.”

    Quyền thì nhiều vậy đấy, nhưng trong cuộc sống đầy dẫy những mánh khóe, những thủ đoạn để kiếm lời cao nhất có thể mà bất chấp sức khỏe của mọi người khác thì những quyền đấy liệu có còn được tôn trọng.

    Bài viết này mình sẽ điểm sơ qua các Bữa sáng mà thực phẩm ẨN CHỨA NHIỀU điểu nguy hại đối với sức khỏe, không đảm bảo vệ sinh vẫn được bày bán tràn lan.

    Bữa sáng với bánh mì thịt các loại.

    -       Pate và xúc xích: rùng mình trước sự bẩn của pate và xúc xích được làm từ nguyên liệu không đảm bảo vệ sinh và hóa chất: https://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/thi-truong/phat-hoang-voi-quy-trinh-lam-ra-pate-xuc-xich-ban-318924.html

    -       Tương ớt không rõ nguồn gốc và còn có chứa chất gây ung thư:   https://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/kinh-hoang-tuong-bot-ot-ban-105816.html

    -       Chà bông: được sản xuất bằng quy trình không thể bẩn hơn: http://cafef.vn/hang-hoa-nguyen-lieu/kinh-hai-lo-san-xuat-cha-bong-day-ruoi-va-hoa-chat-20151020231018756.chn

    -       Giấy gói bánh mì cũng không hề đảm bảo vệ sinh: https://baosuckhoecongdong.vn/ly-do-tuyet-doi-khong-nen-an-banh-mi-goi-bang-giay-bao-124042.html

    Bữa sáng với các món ăn được bỏ trong hộp xốp trắng.

    -       Hộp xốp trắng vừa rẻ vừa tiện lời nhưng ẩn chứa rất nhiều nguy cơ tổn hại sức khỏe nên khuyến cáo dùng hộp có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và tuân thủ hướng dẫn sử dụng đặc biệt như chỉ nên dùng hộp xốp để đựng đồ ăn nguội hoặc có nhiệt độ dưới 70%, không dùng để chứa các loại đồ ăn nóng, có nhiều mỡ hay nước sôi. Ngoài ra, không được dùng loại hộp này đựng đồ ăn có tính chua như dưa muối, dấm, nước chanh... Tuyệt đối không dùng lò vi sóng để làm nóng đồ ăn trong hộp xốp:

    https://vtv.vn/suc-khoe/tac-hai-cua-thoi-quen-dung-hop-xop-dung-thuc-pham-20181016185238577.htm

    -       Đũa tre dùng 1 lần muốn trắng không bị mốc thì ủ với lưu huỳnh và dùng thêm bột trắng để tạo độ trơn bóng cho đũa, bột này dùng trong công nghiệp nhưng bây giờ được sử dụng luôn trong thực phẩm: https://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/thi-truong/su-that-dang-so-ve-loai-dua-dung-mot-lan-371856.html

    Bữa sáng được chuẩn bị tại nhà: 3 quả trứng ốp la, 1 quả dưa leo, 1 quả cà chua.

    Các nguyên liệu trên nếu mua trong siêu thị thì có thể phần nào an tâm hơn vì gắn mác siêu thị rồi. Sâu xa thì không biết nữa.Nhưng nếu nguyên liệu trên mua ngoài chợ thì có lẽ nào:

    -       Trứng gà có phải do con gà đẻ ra hay là trứng giả: https://www.dkn.tv/khac/cach-nhan-biet-trung-ga-gia-trung-quoc.html

    -       Dưa leo, cà chua ngâm…ngâm thuốc: https://thuonghieucongluan.com.vn/dua-chuot-ngam-hoa-chat-a14998.html

    Người tiêu dùng thực phẩm có quyền được cung cấp thông tin trung thực về an toàn thực phẩm nhưng thực phẩm không có nguồn gốc, không có thông tin thì lấy gì cung cấp. Vậy nên dù là ăn ở ngoài hay ăn ở nhà thì chúng ta hãy là NGƯỜI TIÊU DÙNG THÔNG THÁI – VÌ SỨC KHỎE CÁ NHÂN, GIA ĐÌNH VÀ XÃ HỘI. 

     
    8201 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

4 Trang 1234>
Thảo luận
  • #520861   15/06/2019

    Đọc bài viết này tự nhiên cảm thấy nhột quá. Đôi khi bản thân biết nó không mấy vệ sinh, không mấy an toàn nhưng vẫn ăn, vẫn sử dụng. Mải mê kiếm tiền rồi ăn  ngoài nhiều rồi kiếm tiền chưa bệnh quá :((

     
    Báo quản trị |  
    2 thành viên cảm ơn Minhthuphl vì bài viết hữu ích
    ThanhLongLS (18/06/2019) haiquanquang (05/08/2019)
  • #520875   16/06/2019

    Tinh1445
    Tinh1445
    Top 150
    Lớp 7

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:03/05/2019
    Tổng số bài viết (505)
    Số điểm: 8981
    Cảm ơn: 52
    Được cảm ơn 167 lần


    Minhthuphl viết:

    Đọc bài viết này tự nhiên cảm thấy nhột quá. Đôi khi bản thân biết nó không mấy vệ sinh, không mấy an toàn nhưng vẫn ăn, vẫn sử dụng. Mải mê kiếm tiền rồi ăn  ngoài nhiều rồi kiếm tiền chưa bệnh quá :((

    Đúng là trong cuộc sống bận rộn như bây giờ thì chúng ta có rất ít thời gian để chăm sóc mỗi bữa ăn hằng ngày và ăn ngoài là sự lựa chọn tối ưu nhất. Nhưng cuộc sống có nhiều sự lựa chọn, ngay cả việc bạn chọn sẽ ăn gì và ở đâu để đảm bảo vệ sinh và dinh dưỡng nhất có thể nha. Ăn uống là để chăm sóc bản thân chứ đừng để bây giờ không quan tâm tới ăn uống mà phải đánh đổi bằng sức khỏe của chính mình. .

     
    Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn Tinh1445 vì bài viết hữu ích
    ThanhLongLS (18/06/2019)
  • #520962   17/06/2019

    An_Pisces
    An_Pisces
    Top 500
    Lớp 1

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:06/05/2019
    Tổng số bài viết (221)
    Số điểm: 2966
    Cảm ơn: 9
    Được cảm ơn 73 lần


    Ngày càng đọc nhiều tin tức về thực phẩm bẩn mà ám ảnh luôn. Có nhiều nguời vì lợi ích của bản thân mà bất chấp đạo lý, màng sức khoẻ của nguời khác ra để "thách thức tử thần". Thực phẩm bẩn tràn lan trên thị trường, qua mặt cơ quan chức năng và hiện diện trên bàn ăn hàng ngày của mỗi gia đình. Chính chúng ta cũng biết đó chắc gì đã là thực phẩm sạch nhưng vẫn phải nhắm mắt cho qua, vì không ăn chỗ này thì cũng đụng phải chỗ khác bẩn thôi. Nguời sản xuất ra thực phẩm bẩn không dám ăn sản phẩm của mình rồi lại đi mua thực phẩm từ nơi kkhác, lại gặp chính thực phẩm bẩn. Vòng luẩn quẩn này bao giờ mới hết?

     
    Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn An_Pisces vì bài viết hữu ích
    ThanhLongLS (18/06/2019)
  • #521187   19/06/2019

    Tinh1445
    Tinh1445
    Top 150
    Lớp 7

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:03/05/2019
    Tổng số bài viết (505)
    Số điểm: 8981
    Cảm ơn: 52
    Được cảm ơn 167 lần


    An_Pisces viết:

    Ngày càng đọc nhiều tin tức về thực phẩm bẩn mà ám ảnh luôn. Có nhiều nguời vì lợi ích của bản thân mà bất chấp đạo lý, màng sức khoẻ của nguời khác ra để "thách thức tử thần". Thực phẩm bẩn tràn lan trên thị trường, qua mặt cơ quan chức năng và hiện diện trên bàn ăn hàng ngày của mỗi gia đình. Chính chúng ta cũng biết đó chắc gì đã là thực phẩm sạch nhưng vẫn phải nhắm mắt cho qua, vì không ăn chỗ này thì cũng đụng phải chỗ khác bẩn thôi. Nguời sản xuất ra thực phẩm bẩn không dám ăn sản phẩm của mình rồi lại đi mua thực phẩm từ nơi kkhác, lại gặp chính thực phẩm bẩn. Vòng luẩn quẩn này bao giờ mới hết?

    Chính người Việt Nam hại người Việt Nam chứ không ai cả. Rõ ràng một thực tế, ngày xưa chết do nạn đói năm 1945, chết vì không có gì để ăn. Còn bây giờ chết vì miếng ăn, chế vì đồ ăn, vì ăn đồ ăn mà ung thư các thứ rồi chết sớm. Cuối cùng  dân ta tự giết dân ta chứ không cần tới kẻ thù như ngày xưa nữa rồi. Rất nguy hiểm và thật sự phải nói là 'đáng sợ". 

     
    Báo quản trị |  
  • #521634   25/06/2019

    thuychichu
    thuychichu
    Top 50
    Female
    Lớp 9

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:16/05/2017
    Tổng số bài viết (1433)
    Số điểm: 12415
    Cảm ơn: 63
    Được cảm ơn 282 lần


    Biết mọi thứ xung quang đều khó bảo đảm được, nhưng nhu cầu cao nên người bán vẫn bán, người mua vẫn mua. Không hiểu sao như các nước phương tây hoặc nhật bản là một ví dụ, họ quản lý rất nghiêm ngặt và đảm bảo tỷ lệ vi phạm rất thấp

     
    Báo quản trị |  
  • #522848   06/07/2019

    Tinh1445
    Tinh1445
    Top 150
    Lớp 7

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:03/05/2019
    Tổng số bài viết (505)
    Số điểm: 8981
    Cảm ơn: 52
    Được cảm ơn 167 lần


    thuychichu viết:

    Biết mọi thứ xung quang đều khó bảo đảm được, nhưng nhu cầu cao nên người bán vẫn bán, người mua vẫn mua. Không hiểu sao như các nước phương tây hoặc nhật bản là một ví dụ, họ quản lý rất nghiêm ngặt và đảm bảo tỷ lệ vi phạm rất thấp

    Đúng vậy ạ. Nhìn vào việc xuất - nhập của Việt Nam cũng thấy một sự thật: chúng ta xuất khẩu đi những thực phẩm tốt nhất, ngon nhất, được nuôi trồng bằng phương pháp tiên tiến nhất. Và khi bị lỗi, chưa đủ tiêu chuyển thì lại thanh lý bán ở trong nước. Còn chúng ta nhập khẩu hàng hóa thì trời ơi, giât mình khi nghe Trung Quốc lọt top nước mà chúng ta nhập khẩu nhiều nhất. Kết hợp thêm những mưu lợi cá nhân, công thức chế biến từ trung quốc, chúng ta luôn tạo ra những thực phẩm rẻ, tiện lợi, nhanh nhưng "vệ sinh" không đảm bảo. 

     
    Báo quản trị |  
  • #521639   25/06/2019

    vulieu9102
    vulieu9102
    Top 500
    Male


    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:01/06/2019
    Tổng số bài viết (270)
    Số điểm: 2179
    Cảm ơn: 51
    Được cảm ơn 113 lần


    Hiện nay, việc quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm còn khá lỏng lẻo, thực phẩm bẩn lưu thông tràn lan trên thị trường gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của nguời tiêu dùng. Hơn nữa, Ngoài việc quản lý thì lòng tham và sự nhẫn tâm của con người cũng là nguyên nhân dẫn đến việc thực phẩm bẩn được buôn bán tràn làn. Người ta mua lại những thực phẩm giá rẻ, thực phẩm đã hết hạn sử dụng... rồi sau đó tìm cách bán cho người tiêu dùng, như vậy sẽ rất nguy hiểm với sức khỏe nguời tiêu dùng, cần phải có chế tài thật nghiêm khắc với những hành vi nêu trên để giúp người tiêu dùng an tâm hơn.

     
    Báo quản trị |  
  • #525040   04/08/2019

    Tinh1445
    Tinh1445
    Top 150
    Lớp 7

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:03/05/2019
    Tổng số bài viết (505)
    Số điểm: 8981
    Cảm ơn: 52
    Được cảm ơn 167 lần


    vulieu9102 viết:

    Hiện nay, việc quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm còn khá lỏng lẻo, thực phẩm bẩn lưu thông tràn lan trên thị trường gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của nguời tiêu dùng. Hơn nữa, Ngoài việc quản lý thì lòng tham và sự nhẫn tâm của con người cũng là nguyên nhân dẫn đến việc thực phẩm bẩn được buôn bán tràn làn. Người ta mua lại những thực phẩm giá rẻ, thực phẩm đã hết hạn sử dụng... rồi sau đó tìm cách bán cho người tiêu dùng, như vậy sẽ rất nguy hiểm với sức khỏe nguời tiêu dùng, cần phải có chế tài thật nghiêm khắc với những hành vi nêu trên để giúp người tiêu dùng an tâm hơn.

    Chính xác thực phẩm bẩn hiện nay luôn là vấn đề hết sức nghiêm trọng mà tất cả mọi chúng ta đều quan tâm. Hóa chất là những thứ nguy hiểm nhưng vì lợi  ích mà có những người bất chấp sử dụng hóa chất nguy hiểm trong thực phẩm. Để rồi hại chính người Việt Nam, thậm chí hại chính người thân của họ. Pháp luật có rất nhiều quy định cũng như hình phạt nhưng rõ ràng vẫn chưa xử lý tận gốc được vấn đề này. Phải chăng vấn đề quan trọng nhất cần giải quyết đầu tiên đó là ý thức của người dân. 

     
    Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn Tinh1445 vì bài viết hữu ích
    ThanhLongLS (05/08/2019)
  • #521644   25/06/2019

    NgocHoLaw
    NgocHoLaw
    Top 150
    Lớp 5

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:03/09/2018
    Tổng số bài viết (556)
    Số điểm: 6728
    Cảm ơn: 3
    Được cảm ơn 298 lần


    Hiện nay vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề khá nhức nhối, đi đâu chúng ta cũng có thể bắt gặp những hình ảnh vệ sinh kém chất lượng của những món ăn quen thuộc. Người tiêu dùng cần có những kiến thức để tự bảo vệ bản thân và gia đình trước những thực phẩm độc hại.

     
    Báo quản trị |  
  • #525041   04/08/2019

    Tinh1445
    Tinh1445
    Top 150
    Lớp 7

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:03/05/2019
    Tổng số bài viết (505)
    Số điểm: 8981
    Cảm ơn: 52
    Được cảm ơn 167 lần


    NgocHoLaw viết:

    Hiện nay vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề khá nhức nhối, đi đâu chúng ta cũng có thể bắt gặp những hình ảnh vệ sinh kém chất lượng của những món ăn quen thuộc. Người tiêu dùng cần có những kiến thức để tự bảo vệ bản thân và gia đình trước những thực phẩm độc hại.

    Thực phẩm bẩn luôn là vấn đề đáng quan tâm của toàn xã hội. Trong tình hình những thủ đoạn sử dụng thực phẩm bẩn ngày càng tinh vi như hiện nay thì tất cả mọi người nên trang bị cho mình những kiến thức quan trọng để bảo vệ bản thân và gia đình tránh càng xa thực phẩm bẩn càng tốt. Rù biết là rất khó nhưng chúng ta hãy cùng cố gắng đối phó với vấn đề thực phẩm bẩn, vì một thế hệ trẻ sau này không bị bệnh tật do thực phẩm bẩn gây ra

     
    Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn Tinh1445 vì bài viết hữu ích
    ThanhLongLS (05/08/2019)
  • #521773   26/06/2019

    Cần hiểu đúng về “thực phẩm sạch” để tự bảo vệ mình

    Một lời khuyên dành cho người tiêu dùng thông minh, đó là để biết sản phẩm có thực sự đạt chứng nhận sạch / hữu cơ hay không, người mua hãy vào trang web đã cấp giấy chứng nhận hữu cơ, nhập mã số của đơn vị được cấp để nhận thông tin chính xác. Trên thị trường cũng đã có một số đơn vị minh bạch thông tin qua phương thức quét mã QR Code để truy xuất nguồn gốc và đường đi của hàng hóa. Trang bị kiến thức và hiểu đúng về sản phẩm minh bạch nguồn gốc, lựa chọn nhà bán lẻ uy tín với công nghệ và quy trình kiểm soát hàng hóa chặt chẽ chính là bí quyết cho người tiêu dùng bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình trước cơn sóng “thực phẩm bẩn mang mác sạch” hiện nay.
     
    Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn thuytien317 vì bài viết hữu ích
    ThanhLongLS (05/08/2019)
  • #525043   04/08/2019

    Tinh1445
    Tinh1445
    Top 150
    Lớp 7

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:03/05/2019
    Tổng số bài viết (505)
    Số điểm: 8981
    Cảm ơn: 52
    Được cảm ơn 167 lần


    thuytien317 viết:
    Một lời khuyên dành cho người tiêu dùng thông minh, đó là để biết sản phẩm có thực sự đạt chứng nhận sạch / hữu cơ hay không, người mua hãy vào trang web đã cấp giấy chứng nhận hữu cơ, nhập mã số của đơn vị được cấp để nhận thông tin chính xác. Trên thị trường cũng đã có một số đơn vị minh bạch thông tin qua phương thức quét mã QR Code để truy xuất nguồn gốc và đường đi của hàng hóa. Trang bị kiến thức và hiểu đúng về sản phẩm minh bạch nguồn gốc, lựa chọn nhà bán lẻ uy tín với công nghệ và quy trình kiểm soát hàng hóa chặt chẽ chính là bí quyết cho người tiêu dùng bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình trước cơn sóng “thực phẩm bẩn mang mác sạch” hiện nay.

    Có một thực tế là rau được xác nhận là rau sạch, được chăm sóc bằng những công nghệ hiện đại được bán ở những cửa hàng rau sach thì có giá thành khá cao so với các sản phẩm rau cùng loại nhưng được bày bán ngoài chợ. Và với mức sống của nhiều đối tượng trong xã hội thì việc sử dụng các loại rau như vậy trong những bữa ăn hàng ngày là chi phí quá cao so với thu nhập. Vậy nên họ sẽ mua các sản phẩm rẻ hơn ngoài chợ. Rõ ràng cần có những quy định để đảm bảo về độ ăn toàn và vệ sinh của những sản phẩm được bày bán ngoài chợ để bảo vệ mọi đối tượng trong xã hội. 

     
    Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn Tinh1445 vì bài viết hữu ích
    ThanhLongLS (05/08/2019)
  • #522225   29/06/2019

    Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm luôn là vấn đề được mọi người quan tâm nhưng cũng thường bị mọi người cho qua. Bây giờ đi tới đâu cũng sẽ thấy có thực bẩn hiện diện. Lý do là do đâu?? 1 phần do chúng ta , có cầu ắc có cung và có cung ắc có cầu, theo hướng khách quan và chủ quan vì chúng ta vẫn sử dụng các loại thực phẩm đó nên người ta vẫn bán. Vì thế nếu chúng ta bây giờ dần dần thay đổi cách ăn uống, sử dụng thực phẩm thì vấn đề này dần dần cũng sẽ được giải quyết.

     
    Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn thuytien317 vì bài viết hữu ích
    ThanhLongLS (05/08/2019)
  • #525046   04/08/2019

    Tinh1445
    Tinh1445
    Top 150
    Lớp 7

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:03/05/2019
    Tổng số bài viết (505)
    Số điểm: 8981
    Cảm ơn: 52
    Được cảm ơn 167 lần


    thuytien317 viết:

    Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm luôn là vấn đề được mọi người quan tâm nhưng cũng thường bị mọi người cho qua. Bây giờ đi tới đâu cũng sẽ thấy có thực bẩn hiện diện. Lý do là do đâu?? 1 phần do chúng ta , có cầu ắc có cung và có cung ắc có cầu, theo hướng khách quan và chủ quan vì chúng ta vẫn sử dụng các loại thực phẩm đó nên người ta vẫn bán. Vì thế nếu chúng ta bây giờ dần dần thay đổi cách ăn uống, sử dụng thực phẩm thì vấn đề này dần dần cũng sẽ được giải quyết.

    Rất dễ bắt gặp việc mỗi người khi đi chợ mua đồ, thấy những sản phẩm như rau củ thường nghĩ là nó có hóa chất nên rau xanh, không bị sâu và đẹp như vậy. Nhưng suy nghĩ là vậy nhưng rồi đa số lại vẫn mua về để sử dụng thôi. Cũng vì những người bán cứ dùng hóa chất để tăng lợi nhuận và người mua dù mơ hồ biết nhưng vẫn mua. Rõ ràng nếu không có người mua thì người bán sẽ không bán cho ai được. Vấn đề thực phẩm bẩn càng ngày càng nghiêm trọng một phần lỗi cũng do chính người tiêu dùng mà ra

     
    Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn Tinh1445 vì bài viết hữu ích
    ThanhLongLS (05/08/2019)
  • #523572   22/07/2019

    buiquangbinh071214
    buiquangbinh071214
    Top 200
    Lớp 3

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:08/07/2019
    Tổng số bài viết (399)
    Số điểm: 4689
    Cảm ơn: 9
    Được cảm ơn 77 lần


    Cảm ơn vì bài viết của bạn đã cập nhật tình hình thực tế hiện nay, tôi thì cũng đã biết đến những tin tức này và cũng biết nó nguy hại, và cũng vì biết nhiều thứ nguy hại quá không biết cái nào tốt và cái nào không tốt, mất niềm tin nên thôi thì cứ ăn đại. Tại sao tôi lại nói như vậy, bởi vì trên thị trượng hiện nay bằng mắt thường khó mà kiểm định được thực phẩm nào tốt và thực phẩm nào không tốt.

     
    Báo quản trị |  
  • #525049   04/08/2019

    Tinh1445
    Tinh1445
    Top 150
    Lớp 7

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:03/05/2019
    Tổng số bài viết (505)
    Số điểm: 8981
    Cảm ơn: 52
    Được cảm ơn 167 lần


    buiquangbinh071214 viết:

    Cảm ơn vì bài viết của bạn đã cập nhật tình hình thực tế hiện nay, tôi thì cũng đã biết đến những tin tức này và cũng biết nó nguy hại, và cũng vì biết nhiều thứ nguy hại quá không biết cái nào tốt và cái nào không tốt, mất niềm tin nên thôi thì cứ ăn đại. Tại sao tôi lại nói như vậy, bởi vì trên thị trượng hiện nay bằng mắt thường khó mà kiểm định được thực phẩm nào tốt và thực phẩm nào không tốt.

    Có những thứ rõ ràng nhìn vào là biết là không đảm bảo vệ sinh mà đơn giản bằng mắt là nhìn thấy vì dụ như đồ chiên, đồ xào trên các xe máy chạy vòng vòng khắp thành phố và không được che chắn, đậy nắp cẩn thận. Hoặc thậm chí những món chuối chiên, bánh trưng chiên, chiên xong không hề được che chắn mà cứ để ngoài không khí với rất nhiều khói bụi của các phương tiện giao thông. Đó là do chúng ta biết không đảm bảo vệ sinh mà vấn ăn. Đó là do chúng ta không quan tâm tới sức khỏe của chính mình mà thôi. 

     
    Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn Tinh1445 vì bài viết hữu ích
    ThanhLongLS (05/08/2019)
  • #523997   28/07/2019

    Theo Luật An Toàn Thực Phẩm thì người cung cấp hay buôn bán thực phẩm cho người tiêu dùng phải đáp ứng ứng các điều kiện mà pháp luật đưa ra. Nhưng thực trạng hiện nay vì lợi ích cá nhân, mà họ bỏ mặc sức khỏe người tiêu dùng. Nên khi người tiêu dùng mua phải chú ý kiểm tra và tới nơi có uy tín để mua vì sức khỏe của chính bản thân mình và gia đình. Mặc khác pháp luật cần kiểm tra và thanh tra gắt gao hơn trong vấn đề an toàn thực phẩm. 

     
    Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn thanhthuc30 vì bài viết hữu ích
    ThanhLongLS (05/08/2019)
  • #525050   04/08/2019

    Tinh1445
    Tinh1445
    Top 150
    Lớp 7

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:03/05/2019
    Tổng số bài viết (505)
    Số điểm: 8981
    Cảm ơn: 52
    Được cảm ơn 167 lần


    thanhthuc30 viết:

    Theo Luật An Toàn Thực Phẩm thì người cung cấp hay buôn bán thực phẩm cho người tiêu dùng phải đáp ứng ứng các điều kiện mà pháp luật đưa ra. Nhưng thực trạng hiện nay vì lợi ích cá nhân, mà họ bỏ mặc sức khỏe người tiêu dùng. Nên khi người tiêu dùng mua phải chú ý kiểm tra và tới nơi có uy tín để mua vì sức khỏe của chính bản thân mình và gia đình. Mặc khác pháp luật cần kiểm tra và thanh tra gắt gao hơn trong vấn đề an toàn thực phẩm. 

    Muốn giải quyết được vấn nạn thực phẩm bẩn trong xã hội hiện nay thì rõ ràng cần có sự hợp tác từ 3 phí. Nhà nước tăng cường công tác kiểm tra, giám sát về an toàn vệ sinh thực phẩm và có những quy định nghiêm khắc xử lý vấn đề thực phẩm bẩn. Tiếp theo là người sản xuất, buôn bán hang hóa cần tuân thủ các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm và cuối cùng người tiêu dùng thì hãy là người tiêu dùng thông thái.

     
    Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn Tinh1445 vì bài viết hữu ích
    ThanhLongLS (05/08/2019)
  • #524075   29/07/2019

    Thực sự bản thân mình cũng biết thực phẩm ngoài có thể mất vệ sinh nhưng không thể không công nhận sự tiện lợi mà chúng mang lại. Mới lúc sáng sớm bạn ngủ dậy ra đường đã có đầy rãy đồ ăn được bày bán la liệt thơm phức bạn chi cần mua và ăn để đi làm thôi chứ không cần chế biến gì cả.

     
    Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn thuongkp2708 vì bài viết hữu ích
    ThanhLongLS (05/08/2019)
  • #525051   04/08/2019

    Tinh1445
    Tinh1445
    Top 150
    Lớp 7

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:03/05/2019
    Tổng số bài viết (505)
    Số điểm: 8981
    Cảm ơn: 52
    Được cảm ơn 167 lần


    thuongkp2708 viết:

    Thực sự bản thân mình cũng biết thực phẩm ngoài có thể mất vệ sinh nhưng không thể không công nhận sự tiện lợi mà chúng mang lại. Mới lúc sáng sớm bạn ngủ dậy ra đường đã có đầy rãy đồ ăn được bày bán la liệt thơm phức bạn chi cần mua và ăn để đi làm thôi chứ không cần chế biến gì cả.

    Nếu bản thân mình đặt sức khỏe của mình lên hàng đầu và mục tiêu là ăn uống đảm bảo vệ sinh thì rõ ràng cả đống đồ ăn thơm phức ngoài khi không thể cám dỗ ta được. Chọn ăn ngoài dẫu biết không đảm bảo vệ sinh hay tự nấu ăn để nâng cao chất lượng bữa ăn là do mỗi chúng ta quyết định. Hãy chọn lựa cách thông minh, 1 ngày có 24h và không lẽ các bạn không dàng ra 2 tiếng để nấu 3 bữa cơm cho chính bản thân mình được. 

     
    Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn Tinh1445 vì bài viết hữu ích
    ThanhLongLS (05/08/2019)