Nguy hiểm rình rập trong bữa ăn của mọi người

Chủ đề   RSS   
  • #520857 15/06/2019

    Tinh1445
    Top 150
    Lớp 7

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:03/05/2019
    Tổng số bài viết (505)
    Số điểm: 8981
    Cảm ơn: 52
    Được cảm ơn 167 lần


    Nguy hiểm rình rập trong bữa ăn của mọi người

    Hiện nay, vấn nạn thực phẩm bẩn vấn luôn là vấn đề nhức nhối, đáng quan tâm và cần báo động. Sức khỏe là cái đãng nhẽ chúng ta cần đặt lên hàng đầu để quan tâm, chăm sóc chứ đâu phải đặt lợi nhuận, đặt kinh tế lên trên tất cả đâu. Từng đọc đâu đó có bài viết về việc gia đình trồng rau mà 1 mảnh để bán riêng, luôn tươi tốt và 1 mảnh để gia đình ăn thì cằn cối, già, sâu bệnh. Phải chăng là cái gì tốt, cái gì ngon thì đem đi bán hay ẩn sau bên trong là câu chuyện khác.

    Rõ ràng trong luật có quy định về quyền của người tiêu dùng thực phẩm tại khoản 1 Điều 9 Luật An toàn thực phẩm 2010 quy định:

    “Điều 9. Quyền và nghĩa vụ của người tiêu dùng thực phẩm

    1. Người tiêu dùng thực phẩm có các quyền sau đây:

    a) Được cung cấp thông tin trung thực về an toàn thực phẩm, hướng dẫn sử dụng, vận chuyển, lưu giữ, bảo quản, lựa chọn, sử dụng thực phẩm phù hợp; được cung cấp thông tin về nguy cơ gây mất an toàn, cách phòng ngừa khi nhận được thông tin cảnh báo đối với thực phẩm;

    b) Yêu cầu tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ quyền lợi của mình theo quy định của pháp luật;

    c) Yêu cầu tổ chức bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình theo quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng;

    d) Khiếu nại, tố cáo, khởi kiện theo quy định của pháp luật;

    đ) Được bồi thường thiệt hại theo quy định của pháp luật do sử dụng thực phẩm không an toàn gây ra.”

    Quyền thì nhiều vậy đấy, nhưng trong cuộc sống đầy dẫy những mánh khóe, những thủ đoạn để kiếm lời cao nhất có thể mà bất chấp sức khỏe của mọi người khác thì những quyền đấy liệu có còn được tôn trọng.

    Bài viết này mình sẽ điểm sơ qua các Bữa sáng mà thực phẩm ẨN CHỨA NHIỀU điểu nguy hại đối với sức khỏe, không đảm bảo vệ sinh vẫn được bày bán tràn lan.

    Bữa sáng với bánh mì thịt các loại.

    -       Pate và xúc xích: rùng mình trước sự bẩn của pate và xúc xích được làm từ nguyên liệu không đảm bảo vệ sinh và hóa chất: https://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/thi-truong/phat-hoang-voi-quy-trinh-lam-ra-pate-xuc-xich-ban-318924.html

    -       Tương ớt không rõ nguồn gốc và còn có chứa chất gây ung thư:   https://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/kinh-hoang-tuong-bot-ot-ban-105816.html

    -       Chà bông: được sản xuất bằng quy trình không thể bẩn hơn: http://cafef.vn/hang-hoa-nguyen-lieu/kinh-hai-lo-san-xuat-cha-bong-day-ruoi-va-hoa-chat-20151020231018756.chn

    -       Giấy gói bánh mì cũng không hề đảm bảo vệ sinh: https://baosuckhoecongdong.vn/ly-do-tuyet-doi-khong-nen-an-banh-mi-goi-bang-giay-bao-124042.html

    Bữa sáng với các món ăn được bỏ trong hộp xốp trắng.

    -       Hộp xốp trắng vừa rẻ vừa tiện lời nhưng ẩn chứa rất nhiều nguy cơ tổn hại sức khỏe nên khuyến cáo dùng hộp có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và tuân thủ hướng dẫn sử dụng đặc biệt như chỉ nên dùng hộp xốp để đựng đồ ăn nguội hoặc có nhiệt độ dưới 70%, không dùng để chứa các loại đồ ăn nóng, có nhiều mỡ hay nước sôi. Ngoài ra, không được dùng loại hộp này đựng đồ ăn có tính chua như dưa muối, dấm, nước chanh... Tuyệt đối không dùng lò vi sóng để làm nóng đồ ăn trong hộp xốp:

    https://vtv.vn/suc-khoe/tac-hai-cua-thoi-quen-dung-hop-xop-dung-thuc-pham-20181016185238577.htm

    -       Đũa tre dùng 1 lần muốn trắng không bị mốc thì ủ với lưu huỳnh và dùng thêm bột trắng để tạo độ trơn bóng cho đũa, bột này dùng trong công nghiệp nhưng bây giờ được sử dụng luôn trong thực phẩm: https://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/thi-truong/su-that-dang-so-ve-loai-dua-dung-mot-lan-371856.html

    Bữa sáng được chuẩn bị tại nhà: 3 quả trứng ốp la, 1 quả dưa leo, 1 quả cà chua.

    Các nguyên liệu trên nếu mua trong siêu thị thì có thể phần nào an tâm hơn vì gắn mác siêu thị rồi. Sâu xa thì không biết nữa.Nhưng nếu nguyên liệu trên mua ngoài chợ thì có lẽ nào:

    -       Trứng gà có phải do con gà đẻ ra hay là trứng giả: https://www.dkn.tv/khac/cach-nhan-biet-trung-ga-gia-trung-quoc.html

    -       Dưa leo, cà chua ngâm…ngâm thuốc: https://thuonghieucongluan.com.vn/dua-chuot-ngam-hoa-chat-a14998.html

    Người tiêu dùng thực phẩm có quyền được cung cấp thông tin trung thực về an toàn thực phẩm nhưng thực phẩm không có nguồn gốc, không có thông tin thì lấy gì cung cấp. Vậy nên dù là ăn ở ngoài hay ăn ở nhà thì chúng ta hãy là NGƯỜI TIÊU DÙNG THÔNG THÁI – VÌ SỨC KHỎE CÁ NHÂN, GIA ĐÌNH VÀ XÃ HỘI. 

     
    8215 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

4 Trang <1234>
Thảo luận
  • #529597   30/09/2019

    Cái này một phần là do cung không đủ cầu, bao nhiêu thực phẩm cũng không đủ. Phân nữa là do thu nhập của phần lớn người dân ở đô thị không cao, do đó, nhiều người có suy nghĩ là ăn cũng chết không ăn cũng chết, thôi thì đến đâu thì đến. Cho nên mới dẫn đến tình trạng thực phẩm bẩn như hiện nay.

     
    Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn TVPL_PTSP vì bài viết hữu ích
    Tinh1445 (27/10/2019)
  • #531469   27/10/2019

    Tinh1445
    Tinh1445
    Top 150
    Lớp 7

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:03/05/2019
    Tổng số bài viết (505)
    Số điểm: 8981
    Cảm ơn: 52
    Được cảm ơn 167 lần


    o

    LuatThanhLuat viết:

    Cái này một phần là do cung không đủ cầu, bao nhiêu thực phẩm cũng không đủ. Phân nữa là do thu nhập của phần lớn người dân ở đô thị không cao, do đó, nhiều người có suy nghĩ là ăn cũng chết không ăn cũng chết, thôi thì đến đâu thì đến. Cho nên mới dẫn đến tình trạng thực phẩm bẩn như hiện nay.

    Thực phẩm luôn là vấn đề nan giải của mọi người, mọi gia đình chứ không của riêng ai. Ăn uống ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của mọi người thế mà chính người Việt Nam lại hại người Việt Nam để rồi một xã hội toàn thấy bệnh ung thư mới, chết vì ung thư. Rồi sức khỏe đâu mà làm việc, Rồi sức khỏe đây xây dựng, phát triển đất nước đây. 

     
    Báo quản trị |  
  • #529677   30/09/2019

    Lunakhung123
    Lunakhung123
    Top 500
    Female
    Lớp 1

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:07/06/2016
    Tổng số bài viết (297)
    Số điểm: 2489
    Cảm ơn: 11
    Được cảm ơn 68 lần


    Ở Việt Nam giờ ăn cái gì cũng lo sợ hết. Từ rau, thịt, cá cho đến gạo người ta cũng có thể làm giả. Vì lợi ích trước mắt mà làm hại đến sức khỏe của người khác cũng như hại đến cả gia đình và bản thân mình. Bởi mới nói người VN giết người VN còn nhiều hơn bất kỳ hiểm họa nào.

     
    Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn Lunakhung123 vì bài viết hữu ích
    Tinh1445 (27/10/2019)
  • #531471   27/10/2019

    Tinh1445
    Tinh1445
    Top 150
    Lớp 7

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:03/05/2019
    Tổng số bài viết (505)
    Số điểm: 8981
    Cảm ơn: 52
    Được cảm ơn 167 lần


    Lunakhung123 viết:

    Ở Việt Nam giờ ăn cái gì cũng lo sợ hết. Từ rau, thịt, cá cho đến gạo người ta cũng có thể làm giả. Vì lợi ích trước mắt mà làm hại đến sức khỏe của người khác cũng như hại đến cả gia đình và bản thân mình. Bởi mới nói người VN giết người VN còn nhiều hơn bất kỳ hiểm họa nào.


    Điều đáng sợ nhất chính là chính con người Việt Nam hại con người Việt Nam. Vì đồng tiền mà hại sức khỏe của nhiều người khác. Nhưng để rồi mình cũng dùng sản phẩm và bị người khác hại. Hại qua hại lại thì con người Việt Nam vẫn là kẻ thua cuộc, thua trước cám dỗ của tiền và thu trước mưu mô thâm hiểm của địch

     
    Báo quản trị |  
  • #529809   30/09/2019

    ngphunganh
    ngphunganh
    Top 500


    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:30/08/2019
    Tổng số bài viết (284)
    Số điểm: 1853
    Cảm ơn: 2
    Được cảm ơn 36 lần


    Vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề nhức nhối hiện nay. Đi đâu cũng nghe về dịch bệnh, thực phẩm bẩn. Nhưng vì cuộc sống bận rộn nên đành phải sử dụng thôi. Hy vọng chính quyền và nhà nước kiểm tra kỹ hơn về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay

     
    Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn ngphunganh vì bài viết hữu ích
    Tinh1445 (27/10/2019)
  • #531473   27/10/2019

    Tinh1445
    Tinh1445
    Top 150
    Lớp 7

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:03/05/2019
    Tổng số bài viết (505)
    Số điểm: 8981
    Cảm ơn: 52
    Được cảm ơn 167 lần


    ngphunganh viết:

    Vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề nhức nhối hiện nay. Đi đâu cũng nghe về dịch bệnh, thực phẩm bẩn. Nhưng vì cuộc sống bận rộn nên đành phải sử dụng thôi. Hy vọng chính quyền và nhà nước kiểm tra kỹ hơn về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay

    Mỗi chúng ta khi nghe quá nhiều về thực phẩm bẩn hay là chứng kiến quá nhiều cảnh tượng về thực phẩm bẩn thì nên có cho mình sự tỉnh táo, không ngoan trong việc lựa chọn đồ ăn cho chính mình và cho chính người thân của mình. Đừng để một mai chính bản thân mình đau khổ vì bệnh từ thực phẩm bẩn.

     
    Báo quản trị |  
  • #531468   27/10/2019

    Thực phầm bẩn chưa bao giờ hết hot càng nguy hiểm khi bây giờ công nghệ tân tiết, tiến bộ cả trong việc làm thực phẩm bật. Khó sống thật. 

     
    Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn Minhthuphl vì bài viết hữu ích
    Tinh1445 (27/10/2019)
  • #531475   27/10/2019

    Tinh1445
    Tinh1445
    Top 150
    Lớp 7

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:03/05/2019
    Tổng số bài viết (505)
    Số điểm: 8981
    Cảm ơn: 52
    Được cảm ơn 167 lần


    Minhthuphl viết:

    Thực phầm bẩn chưa bao giờ hết hot càng nguy hiểm khi bây giờ công nghệ tân tiết, tiến bộ cả trong việc làm thực phẩm bật. Khó sống thật. 

    Đúng vậy ạ. Hiện nay làm thực phẩm bẩn dễ dàng nhận ra thì còn dễ đối phó chứ đối với những thực phẩm bẩn được sử dụng công nghệ cao, tinh vi hơn và chính xác là thực phẩm bẩn mà đẹp và ngon còn hơn cả thực phẩm sạch thì làm sao mà đủ tỉnh để phát hiện đây. 

     
    Báo quản trị |  
  • #532121   31/10/2019

    nhmylinh97
    nhmylinh97
    Top 100
    Female
    Lớp 3

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:24/10/2019
    Tổng số bài viết (723)
    Số điểm: 4760
    Cảm ơn: 2
    Được cảm ơn 51 lần


    Bây giờ vì kinh tế, vì lợi nhuận mà một số người cung cấp lương thực, sản xuất lương thực không còn quan tâm đến sức khỏe của người tiêu dùng. Vẫn là ưu tiên lợi nhuận trước. Người tiêu dùng dù biết những thực phẩm đó là độc hại, nhưng vẫn không thể né được. Ăn trúng thực phẩm độc hại thì gặp vấn đề về sức khỏe, hỏi sao tỷ lệ mắc các bệnh ung thư ở Việt Nam lại cao như vậy.

     
    Báo quản trị |  
  • #533468   24/11/2019

    Tinh1445
    Tinh1445
    Top 150
    Lớp 7

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:03/05/2019
    Tổng số bài viết (505)
    Số điểm: 8981
    Cảm ơn: 52
    Được cảm ơn 167 lần


    nhmylinh97 viết:

    Bây giờ vì kinh tế, vì lợi nhuận mà một số người cung cấp lương thực, sản xuất lương thực không còn quan tâm đến sức khỏe của người tiêu dùng. Vẫn là ưu tiên lợi nhuận trước. Người tiêu dùng dù biết những thực phẩm đó là độc hại, nhưng vẫn không thể né được. Ăn trúng thực phẩm độc hại thì gặp vấn đề về sức khỏe, hỏi sao tỷ lệ mắc các bệnh ung thư ở Việt Nam lại cao như vậy.

    Tiền luôn là thứ quan trọng trong xã hội hiện nay. Việc nhiều người bất chấp tất cả để kiếm thật nhiều tiền một cách mà quáng và bất chấp cả sức khỏe của những người khác thì thật sự đáng lên án. Thức ăn là những thứ không thể thiếu trong cuộc sống ấy thể mà ngày nào cũng nạp toàn hóa chất độc hại và thực phẩm bẩn thì sức khỏe đâu mà chiu nổi. Vậy nên rất mong các cơ quan chức năng mạnh tay đối với vấn đề này. 

     
    Báo quản trị |  
  • #532216   31/10/2019

    Thực phẩm bẩn là vấn đề nhức nhối mà bất kỳ ai cũng đang quan ngại. Vì cung thì muốn bán được lời nhiều còn cầu thì lại muốn mua số lượng nhiều giá rẻ nên thành ra những người bán hàng phải tìm đến những nguồn thực phẩm bẩn, chọn cho thêm những chất tẩy để có thể tăng thêm mức thu nhập. Để hạn chế việc này thì nên đi siêu thị hoặc siêu thị nhỏ để có thể hạn chế được phần nào lượng thực phẩm bẩn. Và nếu có thể, chúng ta cũng tích hợp trồng rau xanh tại nhà trong những thùng xốp để đảm bảo tốt nhất an toàn thực phẩm cho bản thân và gia đình mình.

     
    Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn thuytien317 vì bài viết hữu ích
    ThanhLongLS (01/11/2019)
  • #533472   24/11/2019

    Tinh1445
    Tinh1445
    Top 150
    Lớp 7

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:03/05/2019
    Tổng số bài viết (505)
    Số điểm: 8981
    Cảm ơn: 52
    Được cảm ơn 167 lần


    thuytien317 viết:

    Thực phẩm bẩn là vấn đề nhức nhối mà bất kỳ ai cũng đang quan ngại. Vì cung thì muốn bán được lời nhiều còn cầu thì lại muốn mua số lượng nhiều giá rẻ nên thành ra những người bán hàng phải tìm đến những nguồn thực phẩm bẩn, chọn cho thêm những chất tẩy để có thể tăng thêm mức thu nhập. Để hạn chế việc này thì nên đi siêu thị hoặc siêu thị nhỏ để có thể hạn chế được phần nào lượng thực phẩm bẩn. Và nếu có thể, chúng ta cũng tích hợp trồng rau xanh tại nhà trong những thùng xốp để đảm bảo tốt nhất an toàn thực phẩm cho bản thân và gia đình mình.


    Trước tình hình báo động đỏ của vấn đề thực phẩm bẩn thì mỗi người, mỗi gia đình nên lựa chọn cho bản thân mình những phương án lựa chọn thực phẩm an toàn để bảo vệ sức khỏe của chính mình và gia đình mình. Cùng với đó, tất cả chúng ta đều hi vọng vào sức mạnh của các cơ quan chức năng để can thiệp và phần nào giảm đi vấn đề thực phẩm bẩn.

     
    Báo quản trị |  
  • #533455   24/11/2019

    vudai307
    vudai307

    Chồi

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:09/06/2019
    Tổng số bài viết (34)
    Số điểm: 1070
    Cảm ơn: 8
    Được cảm ơn 23 lần


    An toàn vệ sinh thực phầm cần được chúng ta ưu tiên đặt lên hàng đầu vì mức độ qan trọng của nó. ẢNh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của mọi người. 

     
    Báo quản trị |  
  • #533473   24/11/2019

    Tinh1445
    Tinh1445
    Top 150
    Lớp 7

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:03/05/2019
    Tổng số bài viết (505)
    Số điểm: 8981
    Cảm ơn: 52
    Được cảm ơn 167 lần


    vudai307 viết:

    An toàn vệ sinh thực phầm cần được chúng ta ưu tiên đặt lên hàng đầu vì mức độ qan trọng của nó. ẢNh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của mọi người. 

    Thực phẩm bẩn nó sẽ luôn ở bên cạnh chúng ta nếu như ngày ngày bạn cứ tiếp tục sử dụng. Như thể bạn đang tiếp tay cho những người đang kinh doanh những thực phẩm bẩn. vậy nên, chính bạn cần nói không với thực phẩm bẩn và lựa chọn cho những thực phẩm an toàn để bảo vệ sức khỏe của chính chúng ta. Hãy là người tiêu dùng thông minh. 

     
    Báo quản trị |  
  • #535598   25/12/2019

    Hiện trạng thực phẩm bẩn được nhắc rất nhiều đến mức gây ảm ảnh cho bản thân mình. Tuy nhiên nhìn nhận lại thì lý do đến từ đâu? 

    Một phần do chính bản thân chúng ta, có cầu ắt sẽ có cung và có cung ắt có cầu. Nghĩ theo chiều hướng khách quan và chủ quan vì chúng ta vẫn sử dụng các loại thực phẩm bẩn đó nên họ cũng vẫn bán. Vậy nên chính chúng ta phải thay đổi cách ăn uống, sử dụng thực phẩm thì vấn đề này dần dần cũng sẽ được giải quyết. Mình cũng hạn chế ăn ngoài, nấu cơm theo ăn trưa để hạn chế tình trạng thực phẩm bẩn, bảo vệ cho sức khỏe của chính bản thân mình.

     
    Báo quản trị |  
  • #535655   26/12/2019

    Cảm ơn những thông tin rất bổ ích mà bạn đã cung cấp. Hiện nay vấn đề về chất lượng an toàn thực phẩm được quan tâm hàng đầu, đặc biệt là nguồn gốc xuất xứ của các thành phần làm ra món ăn đó. Đặc biệt là trà sữa, thức uống được quan tâm gần đây nhất. Đối với các quán có thành phần làm ra trà sữa không có nguồn gốc cần bị xử lý nghiêm.

     

     
    Báo quản trị |  
  • #535903   29/12/2019

    DT_DA
    DT_DA
    Top 75
    Male
    Lớp 11

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:02/06/2017
    Tổng số bài viết (903)
    Số điểm: 17463
    Cảm ơn: 265
    Được cảm ơn 346 lần


    Hiện nay đối với việc an toàn thực phẩm rất được coi trọng và luôn được nhắc đến hằng ngày, việc mỗi cá nhân ăn uống gì đều phải được đảm bảo tốt nhất cho bản thân, gia đình. Tuy nhiên thì vấn đề được nhắc đến thường xuyên này lại vẫn chưa làm được tốt cho lắm, đơn cử thì việc làm giả, làm nhái và các đồ ăn thức uống không đảm bảo vệ sinh an toàn dẫn đến ngộ độc và ảnh hưởng xấu tới sức khỏe về sau

     
    Báo quản trị |  
  • #553758   31/07/2020

    ntnanh2006
    ntnanh2006
    Top 500
    Chồi

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:23/06/2020
    Tổng số bài viết (171)
    Số điểm: 1290
    Cảm ơn: 1
    Được cảm ơn 8 lần


    Cảm ơn chia sẽ hữu ích của bạn. Thực phẩm bẩn là một vấn đề đang nhức nhối trong xã hội. Chỉ vì lợi nhuận kinh doanh mà người sản xuất sử dụng những thực phẩm ôi thiu, hết hạn sử dụng để chế biến các món ăn bán ra ngoài thị trường. Ngoài việc sử dụng các thực phẩm bẩn họ còn dùng nhiều chất phụ gia mà phát luật cấm để chế biến thực phẩm nó làm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người tiêu dùng. Cơ quan chức năng cần phải giảm sát chặt chẽ hơn đối với các cơ sở sản xuất thực phẩm và có phương thức quản ly các chất phụ gia cấm trong chế biến để làm hạn chế đi lượng thực phẩm bẩn đang có trên thị trường.

     
    Báo quản trị |  
  • #555230   20/08/2020

    Mỗi người nên trang bị cho riêng mình những hợp nhựa đựng cơm, bộ đũa nhỏ để tiện mang đi và ly có thể sử dụng nhiều lần; vừa là bảo vệ cho chính bản thân mình, vừa là bảo vệ môi trường sống của chúng ta. Sẽ giảm được một lượng lớn chất thải nhựa thải ra bãi rác mỗi ngày. Thà rằng đầu tư một lần rồi thôi, còn hơn là biết mà cứ bỏ vào bụng những hoá chất đó mỗi ngày.

     
    Báo quản trị |  
  • #555401   22/08/2020

    Caothikimdung1001
    Caothikimdung1001
    Top 500


    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:04/08/2020
    Tổng số bài viết (305)
    Số điểm: 1625
    Cảm ơn: 1
    Được cảm ơn 17 lần


    việc quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm còn khá lỏng lẻo, thực phẩm bẩn lưu thông tràn lan trên thị trường gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của nguời tiêu dùng.

     

     
    Báo quản trị |