Thủ tục làm giấy phép để được sản xuất kinh doanh Dấm

Chủ đề   RSS   
  • #374454 16/03/2015

    Thủ tục làm giấy phép để được sản xuất kinh doanh Dấm

    Kính chào Luật sư.

    Hiện nay tôi muốn mở một cơ sơ sản xuất, kinh doanh Dấm ăn. Tôi muốn hỏi các bước đăng ký xin giấy phép ở các cơ quan nào. Mong Luật sư tư vấn giúp đỡ. Cảm ơn.

     
    7975 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
  • #374627   17/03/2015

    lsnguyenluong
    lsnguyenluong
    Top 200
    Male
    Luật sư địa phương

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:03/09/2014
    Tổng số bài viết (420)
    Số điểm: 2502
    Cảm ơn: 7
    Được cảm ơn 159 lần


    Chào bạn,

    Nếu bạn muốn đăng ký kinh doanh theo hình thức hộ cá thể thì bạn đến UBND quận/huyện để làm thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

    Bạn sản xuất dấm ăn và nếu bạn muốn đóng chai để mang ra thị trường tiêu thụ thì bạn cần làm thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm tại Sở y tế tỉnh/thành phố.

     
    Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn lsnguyenluong vì bài viết hữu ích
    ngduchai91 (17/03/2015)
  • #374695   17/03/2015

    Cảm ơn Luật sư.

     
    Báo quản trị |  
  • #375060   19/03/2015

    onelaw
    onelaw

    Female
    Sơ sinh

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:18/03/2015
    Tổng số bài viết (7)
    Số điểm: 35
    Cảm ơn: 7
    Được cảm ơn 4 lần


    Chào bạn, 

    Tư vấn thêm cho bạn một vấn đề nữa là: 

    Khi thành lập hộ kinh doanh cá thể xong, bạn cần phải xin Giấy phép cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất dấm. 

    Sau khi được cấp Giấy chứng nhận trên rồi, bạn mới có thể làm thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng sp dấm đóng chai, để đưa ra thị trường kinh doanh. 

    Thân,

    Onelaw - 094 386 0085

     
    Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn onelaw vì bài viết hữu ích
    ngduchai91 (23/03/2015)
  • #375292   20/03/2015

    minhminh6789
    minhminh6789

    Female
    Sơ sinh

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:18/03/2015
    Tổng số bài viết (5)
    Số điểm: 25
    Cảm ơn: 1
    Được cảm ơn 2 lần


    Chào bạn!

    Căn cứ vào các thông tin sơ bộ bạn cung cấp, tôi xin góp ý kiến như sau: 

    + Văn bản quy định:

    ·        Nghị định 43CP ngày 15 tháng 4 năm 2010 về đăng ký doanh nghiệp và hộ kinh doanh (sd 2013).

    ·        Quyết định số 11/2006/QĐ-BYT ngày 09/3/2006 của Bộ trưởng Bộ Y tế.

    ·        Thông tư số 15/2012/TT-BYT quy định về điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm

    ·        Luật doanh ngiệp (2005)

    ·        Nghị định 88/2006/ NĐ – CP Ngày 22/9/2006 của chính phủ về ĐKKD

    ·        Thông tư 03/2006/TT-BKH ngày 19/10/2006 của Bộ kế hoạch Đầu tư hướng dẫn một số nội dung về hồ sơ, trình tự, thủ tục ĐKKD theo quy định tại nghị định 88/2006/ NĐ-CP về đăng kí kinh doanh.

    ·        Luật an toàn thực phẩm (2011)

    + Nội dung:

    -         Muốn kinh doanh dạng cá thể qui mô nhỏ 
    +Mẫu đơn xin kinh doanh (tại UBND Phường xã có) 
    +Ảnh 3x4 3 tấm 
    +Chứng nhận sức khỏe BV cấp 
    +Hợp đồng thuê mướn mặt bằng (nếu thuê) 
    +Xác nhận UBND phường xã nơi kinh doanh, rồi mang hồ sơ đến UBND quận/   huyện để được cấp phép kinh doanh.

    -         Trình tự đăng ký kinh doanh khi thành lập doanh nghiệp sản xuất kinh doanh Dấm.

    Điều 15 ( Luật doanh nghiệp)  Trình tự đăng ký kinh doanh

    1. Người thành lập doanh nghiệp nộp đủ hồ sơ đăng ký kinh doanh theo quy định của Luật này tại cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền và phải chịu trách nhiệm về tính trung thực, chính xác của nội dung hồ sơ đăng ký kinh doanh.

    2. Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét hồ sơ đăng ký kinh doanh và cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trong thời hạn mười ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ; nếu từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp biết. Thông báo phải nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung.

    3. Cơ quan đăng ký kinh doanh xem xét và chịu trách nhiệm về tính hợp lệ của hồ sơ khi cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; không được yêu cầu người thành lập doanh nghiệp nộp thêm các giấy tờ khác không quy định tại Luật này.

    Điều 16(LDN). Hồ sơ đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp tư nhân

    1. Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh theo mẫu thống nhất do cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền quy định.

    2. Bản sao Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác.

    3. Chứng chỉ hành nghề của Giám đốc và cá nhân khác đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

    *  Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

    + Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo mẫu

    + Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đầu tư có ngành nghề sản xuất, kinh doanh thực phẩm hoặc quyết định thành lập;

    + Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm.

    + Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng cơ sở.

    + Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng xung quanh.

    +  Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm (hoặc quy trình bảo quản,phân phối)

    + Giấy xác nhận kiến thức An toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

    + Giấy xác nhận đủ sức khỏe,chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất , kinh doanh thực phẩm.

    --> UBND quận, huyện tiếp nhận hồ sơ, cấp GCN cho các cơ sở do quận, huyện cấp GCN đăng ký kinh doanh.

    -->  Sở Y tế TP tiếp nhận hồ sơ, cấp GCN cho các cơ sở được TP và trung ương cấp GCN đăng ký kinh doanh.

    * Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn vệ sinh thực phẩm.

     Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

    Căn cứ vào quy định tại khoản 1 Điều 3 Quyết định số 11/2006/QĐ-BYT

     - Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; 

    - Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, bao gồm: 

    + Bản vẽ sơ đồ mặt bằng cơ sở kinh doanh và các khu vực xung quanh; 

    + Bản mô tả quy trình chế biến cho sản phẩm dấm. 

    - Bản cam kết bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm đối với hàng dấm của cơ sở kinh doanh. 

    - Bản sao công chứng “Giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khoẻ” của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm. 

    - Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp kinh doanh thực phẩm.

    -->  Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Trung tâm Y tế, UBND huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh ( Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận).

     

    Nv. Hà Thị Minh

    ĐT: 098.456.3328

    CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM

    LUẬT SƯ DOANH NGHIỆP - ĐẦU TƯ - BẤT ĐỘNG SẢN

    A: Tầng 6, LYA Building, 24/12 Đào Tấn, Ba Đình, HN

    T: (+84) 0432.899.888 l Hot: (+84) 0975.999.836

    E: info@vietkimlaw.com l Web: www.vietkimlaw.com

     
    Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn minhminh6789 vì bài viết hữu ích
    ngduchai91 (23/03/2015)
  • #375636   23/03/2015

    Rất cụ thể. Cảm ơn bạn đã tư vấn kỹ cho mình. Một lần nữa xin cảm ơn

     
    Báo quản trị |  
  • #375997   25/03/2015

    minhminh6789
    minhminh6789

    Female
    Sơ sinh

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:18/03/2015
    Tổng số bài viết (5)
    Số điểm: 25
    Cảm ơn: 1
    Được cảm ơn 2 lần


    Chúc bạn thành công :)

    Nv. Hà Thị Minh

    ĐT: 098.456.3328

    CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM

    LUẬT SƯ DOANH NGHIỆP - ĐẦU TƯ - BẤT ĐỘNG SẢN

    A: Tầng 6, LYA Building, 24/12 Đào Tấn, Ba Đình, HN

    T: (+84) 0432.899.888 l Hot: (+84) 0975.999.836

    E: info@vietkimlaw.com l Web: www.vietkimlaw.com

     
    Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư Nguyễn Lượng

Thành viên Đoàn luật sư thành phố Hà Nội

Điện thoại: 0903 488 525