1. Thực phẩm chức năng sản xuất trong nước cần có:
- Bản sao chứng thực đăng ký kinh doanh, có nghành nghề kinh doanh thực phẩm.
- Bản sao giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất sản phẩm thực phẩm phù hợp với sản phẩm công bố. Nếu bên khác đóng gói gia công thì phải thay thế bằng hợp đồng gia công và bản sao giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất.
- Kết quả kiệm nghiệm sản phẩm công bố thực phẩm chức năng trong vòng 12 tháng
- Nhãn chính của sản phẩm cần công bố thực phẩm chức năng.
- Mẫu sản phẩm thực phẩm chức năng công bố.
- Quy trình sản xuất sản thực phẩm chức năng
2. Thực phẩm chức năng nhập khẩu từ nước ngoài cần chuẩn bị:
- Bản sao chứng thực đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm (01 bản);
- Bản sao chứng thực giấy chứng nhận lưu hành tự do do nước sở tại cấp (01 bản) – kèm theo bản gốc để đối chiếu;
- Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong vòng 12 tháng gồm các chỉ tiêu chất lượng an toàn do: Phòng kiểm nghiệm được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm độc lập được công nhận (bản gốc hoăc bản sao có công chứng); hoặc phòng kiểm nghiệm của nước xuất xứ được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam thừa nhận (01 bản sao công chứng, hoặc bản hợp pháp hóa lãnh sự hoặc bản gốc);
- Nhãn gốc của sản phẩm công bố;
- Mẫu sản phẩm (02 mẫu) (theo chuyên viên yêu cầu);
- Bản sao chứng chỉ HACCP hoặc Iso 22000 (nếu có).