Tết này ăn gì để đảm bảo An Toàn VSTP

Chủ đề   RSS   
  • #415280 04/02/2016

    Tết này ăn gì để đảm bảo An Toàn VSTP

    Hôm nay đã là ngày cận tết. Năm nay cộng đồng Dân Luật có ăn Tết to không vậy?

    Mấy hôm nay có nhiều tin tức liên quan đến vấn đề mất vệ sinh an toàn thực phẩm quá.Nghe thôi mà cũng không biết ăn gì cho sạch và đảm bảo nữa.

    -Thịt lợn bị ngâm Huyết Bò và hóa chất để biến thành thịt bò và bán ra thị trường

    -Đặc sản thịt trâu gác bếp thì là Trâu chết đốt củi gác thùng phi

    -Táo tầu thì sản xuất mất vệ sinh, có quả đã có Ròi và ngâm vào đường đã qua quá nhiều lần sử dụng.

    -Đến cửa hàng Ô Mai nổi tiếng Hà Nội như Tinh Hoa Quà Việt cũng bị thanh tra và kết quả là đường hóa học gấp nhiều lần mức độ cho phép.

    - Công ty rau sạch như " Đạo Đức " cũng lấy nguồn không rõ ràng tung ra thị trường.

    Vậy Tết này biết ăn gì đây?

     
    12391 | Báo quản trị |  
    2 thành viên cảm ơn bravolaw vì bài viết hữu ích
    sunshine19 (31/01/2019) hoangyennhi196 (31/12/2018)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

3 Trang <123>
Thảo luận
  • #475752   24/11/2017

    haianh1648
    haianh1648
    Top 500


    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:21/08/2017
    Tổng số bài viết (267)
    Số điểm: 1821
    Cảm ơn: 38
    Được cảm ơn 44 lần


    Nhà mình ở quê nên gần 10 năm nay, bận mấy thì bố mẹ cũng nấu bánh chưng. Bây giờ ko nấu lại ko thấy ko khí tết, Thịt mẹ nuôi thả rông trong vườn, đậu quê gạo quê, lá của nhà :)) an toàn nhé. Nghĩ đến đây đã thấy rạo rực rồi.

     
    Báo quản trị |  
  • #475757   24/11/2017

    myduyen1312
    myduyen1312
    Top 500
    Female
    Chồi

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:19/11/2014
    Tổng số bài viết (177)
    Số điểm: 1315
    Cảm ơn: 184
    Được cảm ơn 38 lần


    Riết rồi vì lợi nhuận người ta có thể bất chấp tất cả mà không màng đến sức khỏe hay tính mạng của người tiêu dùng. Gía mà người kinh doanh nào cũng đặt cái tâm của mình vào việc kinh doanh, nghĩ đến lợi ích và quyền lợi của người tiêu dùng thì việc kinh doanh vừa lâu dài vừa đảm bảo sức khỏe của khách hàng nữa.

    be positive always

     
    Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn myduyen1312 vì bài viết hữu ích
    hoangyennhi196 (31/12/2018)
  • #511405   31/12/2018

    hoangyennhi196
    hoangyennhi196
    Top 500
    Female
    Lớp 1

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:22/05/2018
    Tổng số bài viết (299)
    Số điểm: 2770
    Cảm ơn: 130
    Được cảm ơn 28 lần


    myduyen1312 viết:

    Riết rồi vì lợi nhuận người ta có thể bất chấp tất cả mà không màng đến sức khỏe hay tính mạng của người tiêu dùng. Gía mà người kinh doanh nào cũng đặt cái tâm của mình vào việc kinh doanh, nghĩ đến lợi ích và quyền lợi của người tiêu dùng thì việc kinh doanh vừa lâu dài vừa đảm bảo sức khỏe của khách hàng nữa.

    Mình nghĩ hiện nay không phải tất cả mọi người đều tạo ra thực phẩm bẩn mình cũng có rất nhiều cơ sơ tạo ra thực phẩm sạch, tuy nhiên thực phẩm sạch không thể cạnh tranh được về giá với thực phẩm bẩn, đó là lý do cốt lỗi khiến cho cái xấu ngày càng tràn lan trên thi trường, ảnh hưởng lớn đến mọi người dân.

     
    Báo quản trị |  
  • #475766   24/11/2017

    yenlinh2010
    yenlinh2010
    Top 500
    Female
    Lớp 1

    Thái Bình, Việt Nam
    Tham gia:12/04/2017
    Tổng số bài viết (309)
    Số điểm: 2473
    Cảm ơn: 30
    Được cảm ơn 56 lần


    Đúng là xung quanh chúng ta toàn những thực phẩm kém vệ sinh, không đảm bảo chất đem theo bao nhiêu hiểm họa cho người tiêu dùng, đúng không thể biết ăn gì cho đảm bảo hết á, thôi thì ăn đại đi biết sao giờ, hạn chế đến mức thấp nhất có thể mà thôi.

     
    Báo quản trị |  
  • #475816   24/11/2017

    minhlong3110
    minhlong3110
    Top 500
    Male
    Lớp 3

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:20/03/2014
    Tổng số bài viết (249)
    Số điểm: 4125
    Cảm ơn: 84
    Được cảm ơn 158 lần


    Để hàng nhái, hàng giả, hàng không đảm bảo chất lượng, thực phẩm bẩn tràn lan trên thị trường hiện nay, trách nhiệm trước hết thuộc về các cơ quan quản lý nhà nước. Tuy nhiên người tiêu dùng chúng ta cũng phải chịu một phần trách nhiệm. Chỉ nên mua những loại hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ, có hóa đơn chứng từ, đồng thời tẩy chay hàng nhái, hàng giả, hàng bẩn. Ngoài ra, khi phát hiện hàng giả, hàng nhái, hàng bẩn, chúng ta cũng thể hiện quyền của mình bằng cách báo cho các cơ quan quản lý nhà nước để có biện pháp xử lý kịp thời. Sự hợp tác từ người tiêu dùng sẽ góp phần rất lớn ngăn chặn tình trạng này.

    Người đang làm, trời đang nhìn, pháp luật đang điều chỉnh

     
    Báo quản trị |  
  • #475830   24/11/2017

    pukachi_kw
    pukachi_kw

    Female
    Mầm

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:16/08/2017
    Tổng số bài viết (112)
    Số điểm: 995
    Cảm ơn: 2
    Được cảm ơn 34 lần


    Người dân nên chủ động phòng ngừa cho mình và người thân bằng cách từ bỏ thói quen sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, thực phẩm ở các cơ sở không bảo đảm an toàn. Ngày Tết không nên mua thực phẩm quá nhiều để lưu trữ lâu; bảo quản thực phẩm phải đúng cách. Khi thực phẩm đưa từ tủ lạnh ra chế biến phải được nấu chín kỹ trước khi ăn.

     
    Báo quản trị |  
  • #475849   24/11/2017

    myduyen1312
    myduyen1312
    Top 500
    Female
    Chồi

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:19/11/2014
    Tổng số bài viết (177)
    Số điểm: 1315
    Cảm ơn: 184
    Được cảm ơn 38 lần


    Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là một vấn đề mang tính thời sự, đặc biệt là trong một số dịp quan trọng như tết nhứt, trung thu hay một số ngày lễ lớn. Riết rồi vì quan tâm đến lợi nhuận mà người ta bất chấp tất cả, ngay cả gây hại đến sức khỏe của đồng loại mình. Các cơ quan quản lý thị trường cần có kế hoạch kiểm tra, giám sát nghiêm ngặt để góp phần đẩy lùi tình trạng thực phẩm bẩn tràn lan như hiện nay.

    be positive always

     
    Báo quản trị |  
  • #475984   25/11/2017

    hoatuyetly152
    hoatuyetly152
    Top 200
    Female
    Lớp 1

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:03/11/2011
    Tổng số bài viết (445)
    Số điểm: 2979
    Cảm ơn: 19
    Được cảm ơn 85 lần


    Tết này về quê ăn gà, vịt mẹ nuôi, ăn bánh tét, dưa kiệu mẹ làm và rau quả ba trồng là an toàn nhất ^^ Ngoài ra cũng phải nói không với thịt heo, thịt bò; nói không với kẹo, mứt, nước giải khát. Trái cây chưng mâm ngũ quả thì chưng đó rồi bỏ chứ tuyệt đối không ăn. Nói chung là ăn Tết kiểu ngày xưa, vừa vui vừa an toàn.

     
    Báo quản trị |  
  • #477335   06/12/2017

    ha2308
    ha2308
    Top 500
    Mầm

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:01/12/2017
    Tổng số bài viết (122)
    Số điểm: 772
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 19 lần


    Không bao lâu nữa là đến Tết Nguyên Đán rồi. Theo truyền thống các món ăn Việt thì có Bánh chưng, dưa hành, nem rán, giò chả, gà luộc, mứt... những món ăn này thì theo lệ mọi người thường xum tụm cùng gia đình lớn để tự làm các món ăn này ở nhà, dịp gần cận giao thừa. Nhưng hiện nay theo xu thế hiện nay, những gia đình thường có mốt mua những món lạ có thể tạo ra nét đặc biệt trong mâm cỗ nhà mình để đón khách ngày Tết.

    Việc mua sắm ngày Tết có lẽ là công đoạn không thể thiếu của mỗi gia đình, nhưng thay vì chỉ mua nguyên liệu thô để về nhà tự gói ghém, chế biến theo khẩu vị gia đình mình thì thời gian công việc bận rộn (thường các công ty cho nghỉ Lễ vào cận Tết là 26 hoặc 28) điều này thì khiến cho thị trường ngày Tết rất sôi sục, các mặt hàng được bán tràn lan để phục mua nhu cầu của khách hàng.

    Những thực phẩm bán ra số lượng càng lớn thì tỉ lệ nghịch với chất lượng, nếu không thể tìm mua ở những nơi uy tín thì người tiêu dùng rất dễ sẽ bị mất tiền bởi những thực phẩm bẩn, không đảm bảo an toàn vệ sinh, phải đến đâu để có thể mua được những sản phẩm mà nhãn mác của nó là nhãn mác thật. Mà điều này thì quá khó để phân biệt.

    Các thực phẩm ngày Tết khác còn có giò chả thì được pha bột, có hàn the, các loại mứt thì nguyên liệu ngâm trong vôi, chất tẩy rửa, chè tại các tỉnh thành nổi tiếng về chè thì được tẩm hóa chất tạo màu, khô bò thì được làm từ thịt ôi thiu, thịt heo giả bò, mực khô cao su Trung Quốc, rau sống giả vò không nát, trái cây tiêm thuốc to đẹp và để mãi không hư hay dưa hấu thắp hương xong thì gỡ xuống là một bọc nước thối, hạt dưa ngâm phẩm màu để đỏ đều.

    Còn biết tin tưởng vào đâu?

    Mình có lời khuyên tới việc sử dụng thực phẩm ngày Tết, có lẽ mọi người nên tự làm thực phẩm truyền thống, việc gói bánh chưng có thể khó khăn thì nhờ đặt tại người quen, dưa kiệu, giò heo, mứt, nem chả có thể tự làm theo các công thức được hướng dẫn trên mạng rất nhiều và không hề khó. Kim chi cũng là một món ăn mới lạ để tự làm ở nhà nhé. Mình nghĩ xu thế càng phát triển thì hội chị em cũng càng khéo léo học được nhiều món ăn trên youtube, tự trồng rau sạch theo mô hình tại nhà. Điều này thực sự rất hay.

    Cũng cần các cơ quan kiểm tra kỹ lưỡng và gắt gao hơn những luồng nhập thực phẩm hàng hóa vào Việt Nam, cần có những biện pháp mạnh để xử lý những đối tượng, cơ sở làm ăn bất chính, thiếu đạo đức này. Thậm chí hàng hóa họ làm ra còn phải để riêng với hàng hóa họ tiêu dùng, điều này thật đáng lên án. Như người ta có câu bán hàng mà không dám ăn đồ ngon, đồ đẹp để bán, chỉ dám ăn đồ xấu thì bây giờ lại có kiểu món sạch thì để riêng ăn, khu vực phun thuốc, tẩm thuốc thì để bán cho người khác dùng.

     

     
    Báo quản trị |  
  • #478926   17/12/2017

    Chủ đề muôn thuở, không chỉ là dịp Tết mà quanh năm cũng phải lo lắng chuyện ăn gì để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Suốt ngày nhan nhản thông tin báo chí, truyền hình  đưa tin về việc phát hiện xử phạt các cơ sở chế biến sử dụng hóa chất, thực phẩm không rõ nguồn gốc, thịt bẩn,....

     
    Báo quản trị |  
  • #480444   29/12/2017

    Thời buổi này thật khó để đặt niềm tin vào hàng hóa bày bán trên các chợ, thậm chí là trong siêu thị. Mình nghĩ tự cung tự cấp là tốt nhất, nếu bạn có người quen ở quê, có thể nhờ họ mua đồ ở đó rồi gởi lên hoặc nếu có bà con thì bạn cũng có thể về đó ăn tết luôn cũng được, vừa thay đổi không khí vừa tìm lại cảm giác an bình và tận hưởng không gian yên tĩnh ở quê. Sẽ rất tuyệt nếu như bạn có thể tham gia một phiên chợ hoa, đi chùa hoặc nhà thờ ngày mồng 1 tết, nhìn ngắm các em nhỏ vui đùa khơi gợi lại những kí ức ngày xưa, mình đảm bảo đó sẽ là một trong những cái tết đáng nhớ nhất mà bạn từng có.

    Cập nhật bởi ThyThy2901 ngày 29/12/2017 11:29:05 CH
     
    Báo quản trị |  
  • #480646   30/12/2017

    TruongMinhToan
    TruongMinhToan
    Top 150
    Male
    Lớp 7

    Bình Dương, Việt Nam
    Tham gia:05/01/2016
    Tổng số bài viết (565)
    Số điểm: 9874
    Cảm ơn: 170
    Được cảm ơn 190 lần


    Cái gì cũng bẩn, từ thịt heo, thịt gà đến rau quả, ăn hàng quán còn bẩn hơn, vì không chỉ sử dụng nguyên liệu không an toàn, mà cách chế biến cũng không đảm bảo, đã thế ăn ngoài ngày Tết còn đắt gấp nhiều lần ngày thường, nằm nhà, ăn cơm nhà là an toàn.

     
    Báo quản trị |  
  • #480663   30/12/2017

    tieukhanh95
    tieukhanh95
    Top 150
    Male
    Lớp 4

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:06/11/2017
    Tổng số bài viết (597)
    Số điểm: 6012
    Cảm ơn: 58
    Được cảm ơn 107 lần


    Vệ sinh ATTP  ngày Tết hiện đang là vấn đề được các bà nội trợ quan tâm hàng đầu do tình hình thực phẩm bẩn đang ngày càng phức tạp và tinh vi, những thực phẩm độc hại có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của mỗi gia đình. Vì vậy, các bà nội trợ cần quan tâm đến cách chọn thực phẩm sạch để không mắc nguy cơ ngộ độc thực phẩm hay các bệnh tiêu hóa.

    Cần tránh mua các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc, không có tem nhãn thông tin nhà phân phối, nhất là đối với bánh kẹo nhập khẩu. Hãy tìm mua từ những thương hiệu uy tín từ cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại để được kiểm soát chặt chẽ về chất lượng sản phẩm.

     
     
    Báo quản trị |  
  • #480680   30/12/2017

    myduyen1312
    myduyen1312
    Top 500
    Female
    Chồi

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:19/11/2014
    Tổng số bài viết (177)
    Số điểm: 1315
    Cảm ơn: 184
    Được cảm ơn 38 lần


    Mỗi dịp tết đến xuân về, vấn nạn thực phẩm bẩn lại đến mức báo động hơn bao giờ hết. Riết rồi vì lợi nhuận, người ta có thể bất chấp mọi thủ đoạn kể cả làm hại đến sức khỏe chính đồng loại của mình luôn. Thiết nghĩ vào giai đoạn này các cơ quan chức năng, thanh tra kiểm tra thực phẩm cần có biện pháp tăng cường giám sát và xử phạt nặng những hành vi vi phạm, nhằm đảm bảo một cái tết bình an.

    be positive always

     
    Báo quản trị |  
  • #509149   30/11/2018

    tieukhanh95
    tieukhanh95
    Top 150
    Male
    Lớp 4

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:06/11/2017
    Tổng số bài viết (597)
    Số điểm: 6012
    Cảm ơn: 58
    Được cảm ơn 107 lần


    Mình thấy mỗi khi Tết đến, Xuân về thì bên cạnh niềm hân hoan của mỗi người thì nỗi lo Tết này ăn gì, uống gì để đảm bảo vệ sinh thì khá là phổ biến. Bởi lẽ Tết là thời gian mà các loại thực phẩm bẩn có cơ hội trà trộn vào thị trường, khiến cho không ít người dân phải lo lắng. Chưa kể tình trạng hàng nhái, hàng kém chất lượng khó phân biệt làm cho mỗi người phải đắn đo khi tiêu dùng.

     
    Báo quản trị |  
  • #511363   31/12/2018

    nguyenducphong_123456
    nguyenducphong_123456
    Top 500
    Male
    Lớp 2

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:05/11/2018
    Tổng số bài viết (154)
    Số điểm: 3561
    Cảm ơn: 5
    Được cảm ơn 124 lần


    Ăn cũng chết mà không ăn cũng chết. Tuy nhiên chúng ta cần cân nhắc thật kỹ, nếu không ăn thì tầm sau 7 ngày sẽ bị chết đói, còn nếu ăn thì ít ít cũng 7 năm mới chết. Căn cứ vào kết quả thực tế ta có: thà 7 năm sau rồi chết còn hơn là để 7 ngày sau chết. Nên là ăn được thì cứ ăn thôi, khi nào chết rồi tính tiếp

     
    Báo quản trị |  
  • #511378   31/12/2018

    Vấn nạn thực phẩm bẩn, thực phẩm không đảm bảo chất lượng không phải là một chủ đề gì quá xa lạ. Nó vẫn tiếp diễn hằng ngày và đặc biệt là vào dịp Tết khi các cơ sở tự sản xuất kinh doanh mọc lên rất nhiều dẫn đến các cơ quan nhà nước khó mà kiểm soát. Nói như vậy, không hẳn là thực phẩm nào được sản xuất cũng đều không tốt nhưng lấy con số tượng trưng thì 10 sản phẩm thì ít nhất cũng có từ 1-2 sản phẩm không đạt chuẩn. Do đó, lựa chọn thực phẩm tốt thì dựa vào lòng tin với người bán cũng như kinh nghiệm "ăn hàng" của bản thân thôi.
     
    Báo quản trị |  
  • #511379   31/12/2018

    Tranxuandung991994
    Tranxuandung991994
    Top 150
    Lớp 7

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:05/09/2018
    Tổng số bài viết (504)
    Số điểm: 9135
    Cảm ơn: 7
    Được cảm ơn 87 lần


    Cứ mỗi độ Tết đến xuân về là vấn đề ATTP lại được đưa ra thảo luận sôi nổi. Theo mình thì ngoài những thực phẩm do gia đình tự sản xuất thì còn có thể đảm bảo an toàn, mà thực chất thì cũng chỉ an toàn hơn thôi chứ cũng không thể an toàn tuyệt đối được. Bây giờ ăn gì uống gì cũng phải suy nghĩ về vấn đề ATTP. Vậy tốt nhất đừng suy nghĩ bởi đơn giản ăn cũng chết không ăn cũng chết nên tốt nhất cứ ăn thôi.

     
    Báo quản trị |  
  • #511402   31/12/2018

    hoangyennhi196
    hoangyennhi196
    Top 500
    Female
    Lớp 1

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:22/05/2018
    Tổng số bài viết (299)
    Số điểm: 2770
    Cảm ơn: 130
    Được cảm ơn 28 lần


    Mình nghĩ chắc có lẽ ăn tết càng to thì bệnh càng nhiều, chưa bao giờ mà con đường từ bao tử đến nghĩa địa gần đến như thế, ở đâu cũng thấy ô nhiễm môi trường, thực phẩm bẩn, thịt, rau, trứng, cá trái cây...vậy hiện tại có cái gì là sạch nữa không, người nông dân nên bảo vệ người tiêu dùng, khi đó người tiêu dùng sẽ không quên ơn người dân.

     
    Báo quản trị |  
  • #513058   29/01/2019

    Phong_96
    Phong_96
    Top 500
    Female
    Lớp 2

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:16/05/2018
    Tổng số bài viết (319)
    Số điểm: 3464
    Cảm ơn: 9
    Được cảm ơn 53 lần


    Mình thấy tốt nhất là nấu những món ăn với những nguyên liệu an toàn, bởi trên thực tế, thực phẩm sạch, thực phẩm bẩn rất khó phân biệt bằng mắt thường. Những món ăn chế biến sẵn không ai bảo đảm được nguyên liệu sạch và bảo quản cẩn thận. Do đó, tốt nhất nên tự nấu ăn để bảo đảm an toàn, vừa ấm cúng gia đình

     
    Báo quản trị |