Hãy cảnh giác

Chủ đề   RSS   
  • #237946 07/01/2013

    Votanhung
    Top 500
    Lớp 8

    Quảng Nam, Việt Nam
    Tham gia:28/02/2011
    Tổng số bài viết (346)
    Số điểm: 11325
    Cảm ơn: 24
    Được cảm ơn 49 lần


    Hãy cảnh giác

    Theo các nguồn thông tin rộng lớn và thực tế : Hiện nay ở Việt Nam, số lượng người mắc các bệnh hiểm nghèo tăng vọt ( ung thư, tiểu dường , ... nghiện rượu ). Không biết do đời sống sinh hoạt, ăn uống gặp phải những thức ăn không được kiểm dịch, nhất là các mặt hàng nhập từ Trung quốc ? Đây có thể nói là tình trạng đáng báo động cho mọi người,nhất là dịp tết sắp đên. Nghe nói các loại rượu nhập từ Trung quốc uống thấy ngon nhưng rất mau nghiện, thèm, khác ( giống ma túy ) làm cho con người sau thời gian ngắn mê mụi, mất tỉnh táo, ... Đó là chưa nói đến vô số các mặt hàng khác cũng nhập từ Trung quốc http://www.baomoi.com/Home/KinhTe/www.anninhthudo.vn/Nuoc-ngot--nuoc-gieng--duong-Trung-Quoc/10131345.epi

     
    4888 | Báo quản trị |  
    2 thành viên cảm ơn Votanhung vì bài viết hữu ích
    KhacDuy25 (18/01/2013) Khongtheyeuemhon (18/01/2013)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
  • #237962   07/01/2013

    huynhquangphat
    huynhquangphat
    Top 500
    Male
    Mầm

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:28/12/2012
    Tổng số bài viết (145)
    Số điểm: 850
    Cảm ơn: 20
    Được cảm ơn 46 lần


    Chào bạn, bạn viết bài này tôi chợt thấy rằng con người hiện đại ngày nay vừa sống mà còn vừa phải đối diện với quá nhiều nguy cơ. Ở đâu và khi nào cũng có những mối nguy hiểm lớn. Tâm trí con người phải dành quá nhiều thời gian cho các quan ngại đó thay vì là các suy nghĩ nhẹ nhàng hơn.

     
    Báo quản trị |  
  • #240244   18/01/2013

    Khongtheyeuemhon
    Khongtheyeuemhon
    Top 100
    Male
    Lớp 7

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:19/05/2010
    Tổng số bài viết (772)
    Số điểm: 9636
    Cảm ơn: 691
    Được cảm ơn 816 lần


    Chào bạn, 

    Tôi là người cũng như bạn, từ trước đến giờ tẩy chay hàng TQ và có thành kiến rất sâu sắc với hàng hóa TQ cũng như đất nước TQ. 

    Tuy nhiên dạo gần đây tôi đã thay đổi quan niệm, ko phải là tôi thích hay chuyển sang dùng hàng TQ mà là ở việc đi vào bản chất vấn đề. 

    - Tại sao báo chí lúc nào cũng đưa những tin về hàng hóa TQ nguy hiểm, nguy hại, TQ xấu xa vậy mà nó vẫn tràn ngập VN? Không thể kiểm soát? Người tiêu dùng tưởng rằng đã mua được hàng VN, không ngờ về dùng mới biết hàng TQ. Tại sao TQ ở phía Bắc mà lòng gà, chân gà thối từ TQ vào tận đến TP. HCM? Trách nhiệm trước hết là ở cơ quan chức năng quá yếu kém trong việc quản lý. Thứ 2, những người kinh doanh VN không có nhân tính, cố tình đưa những thực phẩm, hàng hóa độc hại ra tiêu dùng vì lợi ích. Thứ 3, cạnh tranh không lại thì quay ra nói xấu để hàng hóa TQ bị tẩy chay. Thực ra ai bảo hàng VN không bẩn, không có hóa chất độc hại: hành phi từ dầu ăn lấy dưới cống, măng ngâm hàn the, phở ngâm phọc môn bảo quản xác chết... nhưng vì báo chí không đánh mạnh nên mau chóng bị lãng quên. Ở đây ý tôi muốn nói là, người tốt, người xấu ở đâu cũng có nhưng mặt tốt ko nói, mặt xấu phóng đại nên người đọc thấy toàn là xấu xa.

    Thời gian gần đây, mẹ tôi hay mua hàng hóa từ cửa khẩu phía bắc để mang về bán lại và cả dùng trong nhà. Đương nhiên là tôi phản đối kịch liệt và tẩy chay nhưng khi nghe mẹ tôi nói: những hàng hóa tôi nghĩ rằng của VN đều là hàng TQ đã bóc nhãn tôi đâm ra hoang mang và hoài nghi. 1 hội chợ hàng VN chất lượng cao được tổ chức, khi đi mua về 1 cái chăn bông giá 300 ngàn, đem so với 1 cái chăn TQ mẹ tôi mua giá 150 ngàn (quy ra tiền VN) về chất liệu không hề có sự khác biệt (chỉ khác về hình thức). Thậm chí chăn TQ còn dày hơn, tốt hơn.

    Một quả táo (trong Nam gọi là quả bom) mua từ TQ về ăn giòn ngọt hơn táo bán trong siêu thị nhiều. Để khoảng vài ngày là  hư chứ không để được vài tháng như táo chúng ta mua ở chợ VN. Mẹ tôi kể, thương lái VN qua bên đó bảo chính nông dân trồng táo TQ ngâm hóa chất cho mình để chuyên chở về VN bảo quản được lâu, không bị hư hỏng. Vậy là người VN hại chính người VN mình chứ nào phải TQ. Có ai bán hàng mà lại cố tình mất công đầu độc, làm xấu hình ảnh hàng hóa của mình để bị người mua tẩy chay? 

    Cuối cùng: bạn giật cái tít hãy cảnh giác tôi thấy ghê quá nên vào xem chuyện gì. Chứ chuyện cảnh giác hàng hóa TQ thì dân ta ai cũng được định hướng, được đào tạo bởi dư luận rồi. Bạn khỏi lo. Buồn cười là cứ tưởng mình mua hàng VN, về nhà dùng 1 thời gian mới biết là hàng TQ. Cảm giác bị lừa rất bực bội. 

    Tôi là người bây giờ vẫn ghét TQ, nhưng là vì chuyện khác, không phải chuyện hàng hóa TQ nữa. 

     

    Cập nhật bởi Khongtheyeuemhon ngày 18/01/2013 03:46:31 CH

    Có những lúc anh mơ được gặp lại em lúc ban đầu...

     
    Báo quản trị |  
  • #530809   14/10/2019

    ngphunganh
    ngphunganh
    Top 500


    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:30/08/2019
    Tổng số bài viết (284)
    Số điểm: 1853
    Cảm ơn: 2
    Được cảm ơn 36 lần


    Đa phần đều nói là hàng TQ là xấu, nó chỉ là 1 phần thôi. Hiện tại thì dân ta đang hại dân ta thì đúng hơn, vì tí lợi nhuận mà phun thuốc đầy vào thực phẩm, thịt cá thì đầy các chất tăng trọng. Sợ rằng hàng do chính VN mình sản xuất còn bẩn hơn nhập từ TQ vào nữa.
    Cứ suốt ngày bảo TQ xấu này nọ, họ chỉ xấu về chính trị thôi, còn về công nghệ các thứ thì thử sử dụng chính hàng nội địa do bên họ sản xuất ra có khi mà mê.

     
    Báo quản trị |  
  • #538150   31/01/2020

    buiquangbinh071214
    buiquangbinh071214
    Top 200
    Lớp 3

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:08/07/2019
    Tổng số bài viết (399)
    Số điểm: 4689
    Cảm ơn: 9
    Được cảm ơn 77 lần


    Bệnh hiểm nghèo hiện nay chủ yếu là do các nguồn thực phẩm ẩn chứa các chất độc hại do chính con người tạo ra, tích tụ lâu ngày rồi sinh ra bệnh. Mặt khác, là sự xuất hiện của những mặt hàng vỉa hè gây mất vệ sinh ... Thiết nghĩ các cơ qun chức năng nên tăng cường công tác kiểm tra an toàn thực phẩm và mọi người nên ý thức cao trong việc sản xuất, kinh doanh và sử dụng thực phẩm để giảm thiểu các bệnh hiểm nghèo xảy ra.

     
    Báo quản trị |  
  • #538228   31/01/2020

    ChanhLe96
    ChanhLe96
    Top 150
    Female
    Lớp 3

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:08/07/2019
    Tổng số bài viết (560)
    Số điểm: 4470
    Cảm ơn: 17
    Được cảm ơn 110 lần


    Cảm ơn về lời cảnh báo mà bạn đã nêu trên. Theo đó, mình nhận thấy việc ăn uống không phù hợp, ăn những thực phẩm không rõ nguồn gốc cũng như có nguồn gốc từ hàng Trung Quốc mà kém chất lượng... hiện khá phong phú và phổ biến. Nhận thấy, nên chú ý đến sức khỏe của bản thân hơn nếu bạn ăn những loại thực phẩm chất lượng, có uy tín.

     
    Báo quản trị |  
  • #538901   17/02/2020

    Cảm ơn bạn về bài viết, điều này đã đưa ra hồi chuông cảnh báo về việc không tự chăm lo cho sức khỏe của bản thân, hiện nay rất nhiều thực phẩm có hại cho sức khỏe mà chúng ta dùng hằng ngày không hay biết. Cần phải chú ý hơn trong việc chăm sóc sức khỏe.

     
    Báo quản trị |  
  • #539744   28/02/2020

    Lời cảnh tỉnh trên mới thấy "của rẻ là của ôi", hànng Trung Quốc rẻ tiền kém chất lượng nhập tràn lan vào thị trường Việt Nam dẫn đến ảnh hưởng sức khỏe người dân Việt Nam. Không chỉ riêng thực phẩm có nguồn gốc từ Trung quốc, một số thức ăn nhanh, nước uống có gas từ mỹ cũng độc hại không kém. Mọi người cần quan tâm sức khỏe nhiều hơn bằng cách ăn nhiều rau xanh, đặc biệt là các lkoaji rau xanh giúp ngăn ngừa ung thư.

     
    Báo quản trị |  
  • #550628   30/06/2020

    Cảm ơn thông tin chia sẻ của bạn. Thế giới ngày càng phát triển, nhưng phát triển thì cần có sức khỏe thì mới thụ hưởng được thành quả, do đó, mọi người nên chăm sóc sức khỏe của bản thân để tránh xảy ra các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe của mình.

     
    Báo quản trị |  
  • #551003   01/07/2020

    Cảm ơn bài viết của bạn đã giúp mọi người có thể cản giác hơn cũng như có trách nhiệm hơn về việc lựa chọ thức ăn cũng như có sự đề phòng hơn đối với những hiểm họa luôn tồn tại xung quanh chúng ta. Có ý thức phòng tránh những nguy cơ vẫn tốt hơn

     
    Báo quản trị |  
  • #551076   01/07/2020

    TranThao0902
    TranThao0902
    Top 500


    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:24/03/2020
    Tổng số bài viết (284)
    Số điểm: 1665
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 17 lần


    Cảm ơn chia sẻ của bạn. Mỗi chúng ta cần có ý thức bảo vệ sức khỏe của mình, đơn giản nhất là từ việc lựa chọn thức ăn. Hiện tại việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nguồn gốc xuất xứ của thực phẩm đang được mọi người chú tâm hơn rất nhiều so với trước đây để giữ cho mình 1 sức khỏe tốt

     
    Báo quản trị |  
  • #561602   30/10/2020

    nghuynhminhkhoi
    nghuynhminhkhoi
    Top 200


    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:24/06/2020
    Tổng số bài viết (388)
    Số điểm: 2231
    Cảm ơn: 3
    Được cảm ơn 22 lần


    Hiện nay, dưới áp lực của tốc độ phát triển kinh tế chóng mặt như hiện nay, kéo theo đó là mức sống của con người càng cao không tránh khỏi xuất hiện thêm nhiều các căn bệnh nguy hiểm mà có lẽ cách đây 40 hay 50 năm ta chưa từng nghe đến. Mặt khác, sự phát triển kinh tế kéo theo những hệ lụy của việc ô nhiễm môi trường cũng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe toàn dân.

     
    Báo quản trị |  
  • #561605   30/10/2020

    LEGAL-A25
    LEGAL-A25
    Top 200
    Lớp 1

    Vietnam --> Hồ Chí Minh
    Tham gia:17/04/2017
    Tổng số bài viết (462)
    Số điểm: 2912
    Cảm ơn: 1
    Được cảm ơn 100 lần


    Theo quan điểm cá nhân của mình thì tỷ lệ bệnh hiểm nghèo không chỉ do hàng giả  được nhu nhập trái phép từ Trung Quốc mà là còn do thực phẩm kém chất lượng, sử dụng nhiều chất hóa học, các chất tăng trưởng. Thậm chí "sữa" dành cho trẻ em cũng chứa nhiều chất kích thích vì để Bò có thể cho sữa liên tục thì các nơi chăn nuôi phải sử dụng "chất kích thích".

     
    Báo quản trị |  
  • #561931   31/10/2020

    MewBumm
    MewBumm
    Top 50
    Male
    Lớp 10

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:26/09/2017
    Tổng số bài viết (2007)
    Số điểm: 13688
    Cảm ơn: 16
    Được cảm ơn 256 lần


    Theo mình thấy thì chúng ta không thể cứ đổ lỗi cho phía Trung Quốc hết như vậy được. Vấn đề nào cũng có hai mặt của nó, hàng Trung Quốc cũng có những thứ tốt, có những thứ độc hại khác nhau. Quan trọng là tư duy của người tiêu dùng mà thôi. Nếu không có cầu thì cũng chẳng có cung để mà tồn tại các mặt hàng độc hại ấy. Chưa kế ngay chính trong nội địa chúng ta thì cũng có nhiều trường hợp kinh doanh gian dối bằng những sản phẩm kém chất lượng.

     
    Báo quản trị |  
  • #561935   31/10/2020

    yuhcudd
    yuhcudd
    Top 500
    Chồi

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:29/06/2020
    Tổng số bài viết (257)
    Số điểm: 1475
    Cảm ơn: 5
    Được cảm ơn 24 lần


    Về vấn đề này theo ý kiến cá nhân của mình thì xã hội ngày càng phát triển, y tế ngày càng hiện đại. Tuy nhiên không vì vậy mà bệnh tật hay nguy hiểm hơn là bệnh hiểm nghèo giảm. Mà trên thực tế thì bệnh tật ngày càng nhiều hơn, nguy hiểm hơn và khó kiểm soát hơn.

     
    Báo quản trị |  
  • #565854   30/12/2020

    Tại Việt Nam, ung thư cũng là bệnh lý đang tăng cao.

    Theo thống kê của Tổ chức Nghiên cứu ung thư quốc tế (IARC), năm 2018 tại Việt Nam có khoảng 165.000 ca ung thư mới mắc, gần 115.000 trường hợp tử vong và hơn 300.0000 người đang phải chung sống với căn bệnh ung thư. Dự báo con số này sẽ vượt 200.000 người vào năm 2020.

    Nhìn tổng quan trên bản đồ ung thư thế giới, tỉ lệ mắc ung thư của Việt Nam không cao nhưng tỉ lệ tử vong tương đối lớn, xếp vị trí 56/185 quốc gia và vùng lãnh thổ với tỷ lệ 104,4/100.000 dân.

     

     
    Báo quản trị |  
  • #565984   31/12/2020

    danluan123
    danluan123
    Top 50
    Male
    Lớp 7

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:14/07/2020
    Tổng số bài viết (1195)
    Số điểm: 8720
    Cảm ơn: 1
    Được cảm ơn 96 lần


    Thị hiếu về người tiêu dùng của rất nhiều người vẫn tham rẻ, mở đường cho những loại hàng hóa, thực phẩm không rõ nguồn gốc xâm nhập vào thị trường Việt Nam. Điều đáng nói ở đây, nhưng cơ sở chế biến lại, chế độ bảo quản không đảm bảo ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân rất nhiều.

     

     
    Báo quản trị |