Chào bạn, đối với trường hợp của bạn, mình có chia sẻ như sau:
Theo Khoản 2 Điều 18 Thông tư 38/2018/TT-BNNPTNT quy định về đối tượng được cấp giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm như sau:
“Điều 18. Cấp giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản (sau đây gọi tắt là giấy xác nhận kiến thức về ATTP)
[...]
2. Các đối tượng được cấp giấy xác nhận kiến thức về ATTP
a) Chủ cơ sở sản xuất kinh doanh: Chủ cơ sở hoặc người được chủ cơ sở thuê, ủy quyền điều hành trực tiếp hoạt động sản xuất kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản của cơ sở;
b) Người trực tiếp sản xuất kinh doanh: Người tham gia trực tiếp vào các công đoạn sản xuất kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản tại các cơ sở.
[...]”
Theo đó, chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất kinh doanh thực phẩm phải được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm theo hướng dẫn của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành.
Đối với trường hợp của bạn: Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm, không thuộc trường hợp phải cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (theo Điểm h Khoản 1 Điều 12 Nghị định 15/2018/NĐ-CP) nên không thuộc đối tượng cấp giấy xác nhận kiến thức về ATTP. Do đó Bếp ăn tập thể không thuộc phạm vi của quy định tại Điểm b Khoản 4 Điều 15 của Nghị định 115/2018/NĐ-CP (được sửa đổi bởi Điểm đ Khoản 6 Điều 1 Nghị định 124/2021/NĐ-CP)
Một số thông tin gửi đến bạn.