Giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở?

Chủ đề   RSS   
  • #587314 02/07/2022

    zzthanhlongzzz

    Sơ sinh

    Vietnam --> Hải Phòng
    Tham gia:02/07/2022
    Tổng số bài viết (4)
    Số điểm: 50
    Cảm ơn: 1
    Được cảm ơn 4 lần


    Giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở?

    Luật sư xin cho hỏi nội dung liên quan đến an toàn thực phẩm như sau:

     
    Tại điểm b, khoản 4 Điều 15 của Nghị định 115/2018/NĐ-CP (sửa đổi bởi NĐ 124/2021/NĐ-CP) có nêu sẽ phạt tiền từ 7.000.000 đến 10.000.000 đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống với loại hình Bếp ăn tập thể trong trường hợp: "Chủ cơ sở không có giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm".
     
    Vậy nếu Công ty có Bếp ăn tập thể mà không thuộc trường hợp phải cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (do thuộc đối tượng là Bếp ăn tập thể không có đăng ký kinh doanh ngành nghề kinh doanh thực phẩm - theo Điểm h, Khoản 1, Điều 12 Nghị định 15/2018/NĐ-CP) thì có chịu sự điều chỉnh của điều khoản xử phạt nêu trên không?
     
    Xin cảm ơn Luật sư.
     
    661 | Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn zzthanhlongzzz vì bài viết hữu ích
    ThanhLongLS (02/07/2022)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
  • #588019   24/07/2022

    lvkhngoc
    lvkhngoc
    Top 200
    Lớp 3

    Vietnam
    Tham gia:10/07/2022
    Tổng số bài viết (446)
    Số điểm: 4249
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 82 lần


    Giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở?

    Chào bạn, đối với trường hợp của bạn, mình có chia sẻ như sau:

    Theo Khoản 2 Điều 18 Thông tư 38/2018/TT-BNNPTNT quy định về đối tượng được cấp giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm như sau:

    Điều 18. Cấp giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản (sau đây gọi tắt là giấy xác nhận kiến thức về ATTP)

    [...]

    2. Các đối tượng được cấp giấy xác nhận kiến thức về ATTP

    a) Chủ cơ sở sản xuất kinh doanh: Chủ cơ sở hoặc người được chủ cơ sở thuê, ủy quyền điều hành trực tiếp hoạt động sản xuất kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản của cơ sở;

    b) Người trực tiếp sản xuất kinh doanh: Người tham gia trực tiếp vào các công đoạn sản xuất kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản tại các cơ sở.

    [...]”

    Theo đó, chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất kinh doanh thực phẩm phải được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm theo hướng dẫn của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành. 

    Đối với trường hợp của bạn: Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm, không thuộc trường hợp phải cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (theo Điểm h Khoản 1 Điều 12 Nghị định 15/2018/NĐ-CP) nên không thuộc đối tượng cấp giấy xác nhận kiến thức về ATTP. Do đó Bếp ăn tập thể không thuộc phạm vi của quy định tại Điểm b Khoản 4 Điều 15 của Nghị định 115/2018/NĐ-CP (được sửa đổi bởi Điểm đ Khoản 6 Điều 1 Nghị định 124/2021/NĐ-CP)

    Một số thông tin gửi đến bạn.

     
    Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn lvkhngoc vì bài viết hữu ích
    ThanhLongLS (25/07/2022)
  • #588111   25/07/2022

    zzthanhlongzzz
    zzthanhlongzzz

    Sơ sinh

    Vietnam --> Hải Phòng
    Tham gia:02/07/2022
    Tổng số bài viết (4)
    Số điểm: 50
    Cảm ơn: 1
    Được cảm ơn 4 lần


    Giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở?

    Vâng xin cảm ơn ạ.

     
    Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn zzthanhlongzzz vì bài viết hữu ích
    ThanhLongLS (25/07/2022)