Dùng dao uy hiếp tinh thần và cưỡng đoạt tài sản

Chủ đề   RSS   
 • #512499 20/01/2019

  Bichvan16109321

  Sơ sinh

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:20/01/2019
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Dùng dao uy hiếp tinh thần và cưỡng đoạt tài sản

  Chồng cháu đi đòi nợ . Ngày đầu tiên ảnh đến với 3 người. Và đập vỡ 4 tấm kiếng cửa vì họ không trả nợ. Nhưng ảnh không đập vỡ mà là người đi cùng đập. Ngày kế tiếp, buổi trưa có vào và vứt mắm tôm vào nhà người ấy, mà cũng là em út ảnh làm , tối đến, ảnh và nhà mà ng nợ không trả tiền, a có lấy 4 cái quẹy zippo và 1 cặp lục bình nhỏ cầm tầm 20cm và ảnh có dùm dao chỉ mặt bị hại nhưng không dùng con dao ấy gây thương tích gì hết, a để ở nhà bà cố gần nhà người nợ tiền. Thì ảnh về bii công an bắt. Điều tra cho biết ảnh có hành vi vi phạm phát luật là mang hung khí uy hiếp tinh thần và cưỡng đoạt tài sản của người khác. Ảnh bị tam giữ tại trại tạm giak đã 6 ngày. Gd cháu đã khắc phục hậu quả giao nộp 4 zippo và cặp lục bình cho công an .và xin đơn bãi nại và xin bên bị hại rút đơn truy tố và xin đình chỉ truy tố, xét xủ vụ án của chồng cháu và ảnh chưa có tiền án tiền sự. V cho cháu hỏi ảnh sẽ nhẹ tội và có đc thả về k ạ. Cháu cần làm gì nữa để ảnh đc án treo tại cháu đang có bầu
   
  3109 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #512506   20/01/2019

  thanhtungrcc
  thanhtungrcc
  Top 50
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:28/08/2008
  Tổng số bài viết (1518)
  Số điểm: 8647
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 1064 lần


  Với vướng mắc của bạn, chúng tôi tư vấn cho bạn như sau:

  Trường hợp thứ nhất, bên cho vay dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực ngay tức khắc hoặc có hành vi khác làm cho người vay lâm vào tình trạng không thể chống cự được nhằm chiếm đoạt tài sản thì hành vi này có dấu hiệu của tội cướp tài sản được quy định tại Điều 168 Bộ luật Hình sự 2015. Điều luật không đòi hỏi giá trị của tài sản chiếm đoạt phải từ bao nhiêu tiền trở lên mà chỉ đòi hỏi người phạm tội có một trong các hành vi được mô tả trong điều luật nhằm chiếm đoạt tài sản là đã thỏa mãn tội này.

  Trường hợp thứ hai, bên cho vay đe dọa sẽ dùng vũ lực hoặc có thủ đoạn khác uy hiếp tinh thần người vay nhằm chiếm đoạt tài sản thì hành vi này có dấu hiệu của tội Cưỡng đoạt tài sản quy định tại Điều 170. Nếu như tội cướp tài sản đòi hỏi người phạm tội phải có hành vi dùng vũ lực tấn công hoặc đe dọa tấn công ngay tức khắc làm người bị tấn công/bị đe dọa tê liệt hoàn toàn ý chí nhằm chiếm đoạt tài sản thì tội cưỡng đoạt chỉ đòi hỏi người phạm tội có hành vi đe dọa sẽ dùng vũ lực (thực tế chưa dùng vũ lực) hoặc có thủ đoạn khác uy hiếp tinh thần (như sẽ làm lộ bí mật đời tư) và người bị đe dọa không bị tê liệt hoàn toàn ý chí, vẫn còn có thể lựa chọn cách xử sự khác nhưng vẫn miễn cưỡng giao tài sản cho người phạm tội.

  Ở cả hai tội trên, pháp luật không đòi hỏi phải chiếm đoạt được tài sản thì mới phạm tội mà pháp luật chỉ đòi hỏi có một trong các hành vi nêu trên là tội phạm đã hoàn thành. Việc gia đình bạn đã khắc phục hậu quả giao nộp 4 zippo và cặp lục bình cho công an và xin đơn bãi nại và xin bên bị hại rút đơn truy tố và xin đình chỉ truy tố chỉ là tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự. Trong trường hợp còn thắc mắc hoặc có các trường hợp vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn, các bạn hãy gọi 1900 6280 liên lạc với luật sư để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

  Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng; Điện thoại: 0913586658

  Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

  Email: luatsuthanhtung@gmail.com;

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng; Điện thoại: 0913586658

Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

Email: luatsuthanhtung@gmail.com;