CÔNG BỐ CHẤT LƯỢNG THỰC PHẨM

Chủ đề   RSS   
  • #275622 16/07/2013

    hangbm

    Female
    Sơ sinh

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:16/07/2013
    Tổng số bài viết (1)
    Số điểm: 65
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 0 lần


    CÔNG BỐ CHẤT LƯỢNG THỰC PHẨM

    I. CƠ SỞ PHÁP LÝ CÔNG BỐ TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG THỰC PHẨM: 

    Việc công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm được quy định theo Quyết định số 42/2005/QĐ-BYT. Các sản phẩm bắt buộc phải công bố gồm: 
    Sản phẩm là thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm được sản xuất trong nước hoặc nhập khẩu nhằm lưu hành trên thị trường Việt Nam . 
    Dụng cụ chứa đựng thực phẩm, bao bì chứa đựng thực phẩm. 
    Sản phẩm được sản xuất trong nước với thời gian sử dụng không quá 10 ngày trong điều kiện môi trường bình thường, không bắt buộc phải công bố theo quy chế này. 

    II. HỒ SƠ CÔNG BỐ THỰC PHẨM NHẬP KHẨU GỒM: 

    Công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm nhập khẩu từ nước ngoài: 
    Giấy phép đăng ký kinh doanh bản sao công chứng của công ty công bố
    Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm - Certificate Of Analysis: 02 bản chính hoặc sao y chứng thực (về chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng và các chỉ tiêu vệ sinh liên quan). Ghi chú: CA hợp lệ phải do trung tâm kiểm nghiệm độc lập có chức năng phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025, cung cấp giấy chứng nhận ISO 17025. Trường hợp không có giấy phân tích thành phần này thì phải kiểm nghiệm tại các trung tâm kiểm nghiệm có chức năng tại Việt Nam. 
    Giấy chứng nhận lưu hành tự do - Certificate of Free Sale (Bản chính hoặc bản sao y thị thực lãnh sự)
    Giấy chứng nhận HACCP hoặc ISO 22.000 của công ty sản xuất
    Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ (có đóng dấu của thương nhân).
    Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tờ khai đăng ký nhãn hiệu hàng hóa có dấu nhận đơn của Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam. (Tham khảo thông tin chi tiết về dịch vụ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa của bạch minh) 
    Công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm sản xuất trong nước: 
    Giấy phép đăng ký kinh doanh bản sao công chứng của công ty công bố 
    Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm (về chỉ tiêu hóa lý, chỉ tiêu vi sinh và chỉ tiêu kim loại nặng). ( bạch minh hỗ trợ gửi mẫu kiểm nghiệm cho các doanh nghiệp chưa tiến hành kiểm mẫu) 
    Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm(02 bản sao công chứng) 
    03 Mẫu sản phẩm 
    Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ (có đóng dấu của thương nhân). 
    Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tờ khai đăng ký nhãn hiệu hàng hóa có dấu nhận đơn của Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam. (Tham khảo thông tin chi tiết về dịch vụ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa của bạch minh) 

    III. NHỮNG CÔNG VIỆC BẠCH MINH THỰC HIỆN: 

    1. Thiết lập hồ sơ công bố thực phẩm nhập khẩu : 

    Bản công bố tiêu chuẩn sản phẩm 
    Kiểm nghiệm sản phẩm 
    Bản Quyết định áp dụng tiêu chuẩn sản phẩm 
    Bản Tiêu chuẩn cơ sở 
    Dự thảo nhãn phụ sản phẩm 
    2. Tiến hành Công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm: 
    Đại diện khách hàng nộp hồ sơ công bố tại Chi Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm. 
    IV. THỜI GIAN CÔNG BỐ TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG THỰC PHẨM 
    Thời gian kiểm nghiệm sản phẩm: 4 ngày 
    Thời gian hoàn tất công bố tiêu chuẩn sản phẩm là 15 ngày. 
    Thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận công bố tiêu chuẩn sản phẩm là 03 năm. 

     

    Cập nhật bởi KhacDuy25 ngày 16/07/2013 06:27:03 CH cắt thông tin cá nhân trong bài viết

    bạn đang muốn công bố tiêu chuẩn thực phẩm đăng ký nhãn hiệu thương hiệu, hãy đếm văn phòng luất sư Bạch Minh

    Phone:

    Trụ sở : 101/72 Nguyễn Chí Thanh,

    quận Đống Đa,T.p Hà Nội

    Tel: 04.37756814 - 0904 152 023

     
    15985 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
  • #294048   29/10/2013

    linhpn1810
    linhpn1810

    Sơ sinh

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:24/10/2012
    Tổng số bài viết (32)
    Số điểm: 350
    Cảm ơn: 3
    Được cảm ơn 1 lần


    Hồ sơ  công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm được lập thành 02 bộ, mỗi bộ gồm:

    (i) Bản công bố tiêu chuẩn thực phẩm (theo mẫu).

    (ii) Bản tiêu chuẩn cơ sở do thương nhân ban hành (theo mẫu)

    (iii) Giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm (theo mẫu).

    (iv) Nhãn sản phẩm hoặc dự thảo nội dung ghi nhãn sản phẩm phù hợp với pháp luật về nhãn (có đóng dấu của thương nhân hoặc ký tên ghi rõ họ tên nếu thương nhân không có dấu).

    (v) Mẫu có gắn nhãn sản phẩm.

    (vi) Phiếu kết quả kiểm nghiệm (gồm các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng, chỉ tiêu vệ sinh của thực phẩm công bố)

    (vii) Giấy đăng ký kinh doanh hoặc Giấy phép thành lập văn phòng đại diện của công ty sản xuất nước ngoài (bản sao công chứng).

    (viii) Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh, an toàn thực phẩm

    (ix) Bản sao giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hoá (nếu có).

    (x) Đối với thực phẩm chiếu xạ, thực phẩm biến đổi gen, sản phẩm công nghệ mới hoặc trong thành phần có chứa nguyên liệu có nguồn gốc biến đổi gen, chiếu xạ trong hồ sơ công bố phải có bản sao giấy chứng nhận an toàn sinh học, an toàn chiếu xạ và thuyết minh quy trình sản xuất.

     
    Báo quản trị |  
  • #323759   18/05/2014

    trankhuyen123
    trankhuyen123

    Sơ sinh

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:12/01/2014
    Tổng số bài viết (13)
    Số điểm: 110
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 2 lần


    Hồ sơ giấy phép công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm

    Hồ sơ xin giấy phép công bố chất lượng sản phẩm bao gồm:

    Đối với sản phẩm nhập khẩu

    - Giấy đăng ký KD bản sao công chứng của công ty đứng ra công bố
    - Giấy phép CA (Certyficate Of Analysis) – Bản phân tích thành phần của nhà sản xuất hoặc phiếu kiểm nghiệm (về chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng và các chỉ tiêu liên quan) của nhà sản xuất hoặc của cơ quan kiểm định độc lập nước xuất xứ;
    - Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate of Free Sale) ;
    - Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hoặc bản tiếp nhận đơn đăng ký nhãn hiệu của Cục SHTT

    Đối với sản phẩm sản xuất trong nước

    - Giấy đăng ký kinh doanh của thương nhân Việt Nam hoặc Giấy phép thành lập văn phòng đại diện của công ty sản xuất nước ngoài (02 bản sao công chứng).
    - Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm (02 bản sao công chứng).
    - Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm (về chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng và các chỉ tiêu vệ sinh liên quan).
    - Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ (có đóng dấu của thương nhân).
    - 03 mẫu nhãn sản phẩm.

     
    Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn trankhuyen123 vì bài viết hữu ích
    toanlong123 (07/07/2015)
  • #329425   21/06/2014

    xuanbaobrand
    xuanbaobrand

    Sơ sinh

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:19/09/2012
    Tổng số bài viết (4)
    Số điểm: 95
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 1 lần


    CÔNG BỐ THỰC PHẨM NHẬP KHẨU TỪ NƯỚC NGOÀI:
    1. Giấy phép đăng ký kinh doanh bản sao công chứng của công ty công bố
    2. Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm – Certificate Of Analysis: 02 bản chính hoặc sao y chứng thực (về chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng và các chỉ tiêu vệ sinh liên quan). Ghi chú: CA hợp lệ phải do trung tâm kiểm nghiệm độc lập có chức năng phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025, cung cấp giấy chứng nhận ISO 17025. Trường hợp không có giấy phân tích thành phần này thì phải kiểm nghiệm tại các trung tâm kiểm nghiệm có chức năng tại Việt Nam.
    3. Giấy chứng nhận lưu hành tự do – Certificate of Free Sale (Bản chính hoặc bản sao y thị thực lãnh sự) đối với những sản phẩm: thực phẩm chức năng, phụ gia thực phẩm, hiệu liệu thực phẩm.
    4. Giấy chứng nhận HACCP hoặc ISO 22.000 của công ty sản xuất (nếu có)
    5. Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ (có đóng dấu của thương nhân).
    CÔNG BỐ THỰC PHẨM SẢN XUẤT TRONG NƯỚC:
    1. Giấy phép đăng ký kinh doanh bản sao công chứng của công ty công bố
    2. Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm (về chỉ tiêu hóa lý, chỉ tiêu vi sinh và chỉ tiêu kim loại nặng). ( VinaBrand hỗ trợ gửi mẫu kiểm nghiệm cho các doanh nghiệp chưa tiến hành kiểm mẫu)
    3. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm(02 bản sao công chứng)
    4. 03 Mẫu sản phẩm
    5. Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ (có đóng dấu của thương nhân).
    6. Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tờ khai đăng ký nhãn hiệu hàng hóa có dấu nhận đơn của Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam. (Tham khảo thông tin chi tiết về dịch vụ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa của VinaBrand)
     

     

     
    Báo quản trị |  
  • #390915   07/07/2015

    toanlong123
    toanlong123
    Top 500
    Mầm

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:07/07/2015
    Tổng số bài viết (132)
    Số điểm: 860
    Cảm ơn: 4
    Được cảm ơn 37 lần


     
    Báo quản trị |  
  • #435504   08/09/2016

    giaphattran
    giaphattran
    Top 500
    Male
    Mầm

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:06/10/2015
    Tổng số bài viết (167)
    Số điểm: 901
    Cảm ơn: 1
    Được cảm ơn 15 lần


    Với vấn đề của bạn đưa ra, Luật Gia Phát xin trả lời bổ sung một cách ngắn gọn như sau:

    Công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm là yêu cầu kỹ thuật về chất lượng thực phẩm của một sản phẩm do thương nhân tự xây dựng.

    Ngoài các căn cứ của pháp luật quy định về thủ tục và hồ sơ cần có để thực hiện thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm như các bài trả lời trước đã nêu đầy đủ thì vấn đề về kỹ thuật công bố tiêu chuẩn chất lượng là vấn đề không thể thiếu trong quá trình thực hiện thủ tục này. Kĩ thuật công bố tiêu chuẩn chất lượng căn cứ vào những yếu tố sau:

    - Thành tựu khoa học, công nghệ, kinh nghiệm tiên tiến.

    - Khả năng thực tiển của thương nhân, theo các tiêu chuẩn Việt Nam, tiêu chuẩn ngành, tiêu chuẩn quốc tế,  khu vực hoặc nước ngoài viết thành tiêu chuẩn cơ sở.

    - Quy trình sản xuất; nguyên liệu, phụ gia dùng trong chế biến; dựa vào kết quả kiểm nghiệm thực tế của sản phẩm để xây dựng các tên chỉ tiêu và các mức chỉ tiêu chất lượng.

    - Khi quy định giá trị các chỉ tiêu với một độ chính xác nào đó phải chú ý đến độ chính xác của phương pháp thử.

    Như vậy, ngoài những thủ tục bắt buộc thì yếu tố kĩ thuật công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm góp phần quan trọng trong việc đảm bảo độ chính xác và khách quan của thủ tục này.

                                                                                          Trân trọng!

                                                                                         Luật Gia Phát

     
    Báo quản trị |