1. Quy định về khoai tây:
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 9689:2013 (ISO 5525 : 1986) về Khoai tây - Bảo quản thoáng (theo đống)
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 9693:2013 (ISO 6822 : 1984) về Khoai tây, rau ăn củ và cải bắp - Hướng dẫn bảo quản trong xilo có thông gió cưỡng bức
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 9695:2013 (ISO 7562:1990) về Khoai tây - Hướng dẫn bảo quản trong kho có thông gió nhân tạo
Thông tư 50/2016/TT-BYT quy định giới hạn tối đa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành
Bạn có thể tham khảo thêm một số TCVN, QCVN khác tại link
https://thuvienphapluat.vn/phap-luat/tim-van-ban.aspx?keyword=%22th%E1%BB%B1c%20ph%E1%BA%A9m%22%20%22khoai%20t%C3%A2y%22%20&area=0&type=39&status=1&lan=0&org=0&signer=0&match=True&sort=1&bdate=23/01/1942&edate=24/01/2022
2. Về an toàn thực phẩm:
Theo Điều 11 Nghị định 15/2018/NĐ-CP, để sản xuất sản phẩm công ty anh cần xin giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, trừ trường hợp công ty bạn thuộc Điều 12 Nghị định 15/2018/NĐ-CP.
Hồ sơ, trình tự, thủ tục cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm anh chuẩn bị và thực hiện theo hướng dẫn tại Điều 36 Luật an toàn thực phẩm 2010.
Căn cứ Phụ lục IV Nghị định 15/2018/NĐ-CP thì sản phẩm của mình thuộc quyền quản lý của Bộ Công thương, do đó anh có thể liên hệ trao đổi thêm với Sở Công thường để được hướng dẫn thêm nếu có vướng mắc trong quá trình thực hiện thủ tục.
Quy định về điều kiện an toàn trong sản xuất thực phẩm bạn xem tại Luật an toàn thực phẩm 2010. Bạn có thể nhấp vào tab Lược đồ ngay phía trên dòng chữ CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM để xem các văn bản hướng dẫn, sửa đổi, bổ sung của văn bản bạn đang xem.
Về tiêu chuẩn, quy chuẩn sản phẩm:
Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 8-1:2011/BYT về giới hạn ô nhiễm độc tố vi nấm trong thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành
Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 8-2:2011/BYT về giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành
Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 8-3:2012/BYT về ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 5660:2010 (CODEX STAN 192-1995, Rev.10-2009) về Tiêu chuẩn chung đối với phụ gia thực phẩm
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 9776:2013 (CAC/RCP 67-2009) về Quy phạm thực hành giảm acrylamide trong thực phẩm
TIêu chuẩn quốc gia TCVN 12052:2017 (CAC/RCP 75-2015) về Quy phạm thực hành vệ sinh đối với thực phẩm có độ ẩm thấp
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 9772:2013 (CAC/RCP 46-1999) về Quy phạm thực hành vệ sinh đối với thực phẩm bao gói sẵn bảo quản lạnh có hạn sử dụng kéo dài
Về ghi nhãn, bao bì:
Nghị định 43/2017/NĐ-CP về nhãn hàng hóa
Nghị định 111/2021/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 43/2017/NĐ-CP về nhãn hàng hóa
Thông tư 05/2019/TT-BKHCN hướng dẫn Nghị định 43/2017/NĐ-CP về nhãn hàng hóa do Bộ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ ban hành
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7087:2013 (CODEX STAN 1-1985, Sửa đổi 2010) về Ghi nhãn thực phẩm bao gói sẵn
Bao bì đựng thực phẩm, tùy vào chất liệu tại nên mà bao bì cần đáp ứng QCVN sau:
Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 12-4:2015/BYT về vệ sinh an toàn đối với bao bì, dụng cụ làm bằng thủy tinh, gốm, sứ và tráng men tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm do Bộ Y tế ban hành
Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 12-3:2011/BYT về vệ sinh an toàn đối với bao bì, dụng cụ bằng kim loại tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành
Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 12-1:2011/BYT về an toàn vệ sinh đối với bao bì, dụng cụ bằng nhựa tổng hợp tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành
Về phụ gia thực phẩm:
Thông tư 24/2019/TT-BYT quy định về quản lý và sử dụng phụ gia thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành
Một số phụ gia thực phẩm cần phải đáp ứng tiêu chí của QCVN, bạn có thể tham khảo các thông tư ban hành QCVN tại link https://thuvienphapluat.vn/phap-luat/tim-van-ban.aspx?keyword=%22ph%E1%BB%A5%20gia%20th%C6%B0c%20ph%E1%BA%A9m%22&area=0&type=0&status=1&lan=0&org=0&signer=0&match=True&sort=1&bdate=23/01/1942&edate=24/01/2022&chlbg=24/01/1942&chlend=24/01/2032