Căn cứ vào các thông tin sơ bộ bạn cung cấp, tôi xin góp ý kiến như sau:
Muốn kinh doanh dạng cá thể qui mô nhỏ
+Mẫu đơn xin kinh doanh (tại UBND Phường xã có)
+Ảnh 3x4 3 tấm
+Chứng nhận sức khỏe BV cấp
+Hợp đồng thuê mướn mặt bằng (nếu thuê)
+Xác nhận UBND phường xã nơi kinh doanh, rồi mang hồ sơ đến UBND quận/ huyện để được cấp phép kinh doanh.
Sau khi được cấp GCNĐKKD thì bạn làm theo các bước sau:
* Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.
+ Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo mẫu
+ Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đầu tư có ngành nghề sản xuất, kinh doanh thực phẩm hoặc quyết định thành lập;
+ Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm.
+ Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng cơ sở.
+ Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng xung quanh.
+ Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm (hoặc quy trình bảo quản,phân phối)
+ Giấy xác nhận kiến thức An toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
+ Giấy xác nhận đủ sức khỏe,chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất , kinh doanh thực phẩm.
-> UBND quận, huyện tiếp nhận hồ sơ, cấp GCN cho các cơ sở do quận, huyện cấp GCN đăng ký kinh doanh.
-> Sở Y tế TP tiếp nhận hồ sơ, cấp GCN cho các cơ sở được TP và trung ương cấp GCN đăng ký kinh doanh.
* Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn vệ sinh thực phẩm.
- Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm
Căn cứ vào quy định tại khoản 1 Điều 3 Quyết định số 11/2006/QĐ-BYT
- Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm;
- Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, bao gồm:
+ Bản vẽ sơ đồ mặt bằng cơ sở kinh doanh và các khu vực xung quanh;
+ Bản mô tả quy trình chế biến cho sản phẩm.
- Bản cam kết bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm đối với thực phẩm lên men của cơ sở kinh doanh.
- Bản sao công chứng “Giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khoẻ” của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
- Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp kinh doanh thực phẩm.
-> Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Trung tâm Y tế, UBND huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh ( Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận)
Chúc bạn thành công!
Nv. Hà Thị Minh
ĐT: 098.456.3328
CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM
LUẬT SƯ DOANH NGHIỆP - ĐẦU TƯ - BẤT ĐỘNG SẢN
A: Tầng 6, LYA Building, 24/12 Đào Tấn, Ba Đình, HN
T: (+84) 0432.899.888 l Hot: (+84) 0975.999.836
E: info@vietkimlaw.com l Web: www.vietkimlaw.com