Đó là đối với trường hợp xuất khẩu rau củ. Trong trường nhập khẩu rau củ về để sản xuất, kinh doanh cũng cần đáp ứng những điều kiện nhất định ví dụ như phải kiểm dịch thực phẩm trước khi nhập khẩu. Cụ thể:
Mặt hàng rau quả thuộc danh mục hàng hóa phải kiểm dịch thực phẩm trước khi nhập khẩu theo
Thông tư 30/2014/TT-BNNPTNT về Danh mục vật thể thuộc diện kiểm dịch thực vật; Danh mục vật thể thuộc diện kiểm dịch thực vật phải phân tích nguy cơ dịch hại trước khi nhập khẩu vào Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
Do đó, muốn nhập khẩu vào Việt Nam phải thực hiện kiểm dịch trước khi nhập khẩu.
Về trình tự, thủ tục cấp giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật, thực hiện theo quy định tại
Thông tư 33/2014/TT-BNNPTNT quy định trình tự, thủ tục kiểm dịch thực vật nhập, xuất khẩu, quá cảnh và sau nhập khẩu vật thể thuộc diện kiểm dịch thực vật do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
* Điều kiện đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm, rau quả
- Có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo
Thông tư 38/2018/TT-BNNPTNT quy định về thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Trình tự, thủ tục cấp anh xem tại Điều 17).
- Có giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh thực phẩm theo Điều 18 Thông tư 38/2018/TT-BNNPTNT nêu trên.