Khám sức khỏe

Chủ đề   RSS   
  • #522653 03/07/2019

    Khám sức khỏe

    Chào anh, khi khám sức khỏe đầu vào hay khám sức khỏe định kì đối với người trực tiếp chế biến thực phẩm thì mình khám theo những mục gì và có thông tư nào qui định không ạ, nình cảm ơn

     
    1530 | Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn HaHieu1994 vì bài viết hữu ích
    ThanhLongLS (04/07/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
  • #528811   22/09/2019

    Nhunghi1997
    Nhunghi1997

    Female
    Mầm

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:31/08/2019
    Tổng số bài viết (108)
    Số điểm: 625
    Cảm ơn: 4
    Được cảm ơn 41 lần


    Theo quy định tại Điểm e Khoản 1 và Khoản 2 Điều 19 Luật An toàn thực phẩm 2010 thì người trực tiếp sản xuất thực phẩm phải được khám sức khoẻ theo quy định của Bộ Y tế.

    Về thời hạn khám sức khỏe, Khoản 3 Điều 8 Thông tư 14/2013/TT-BYT quy định có giá trị sử dụng trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày ký kết luận sức khoẻ.

    Về nội dung khám sức khoẻ, căn cứ Điều 6 Thông tư 14/2013/TT-BYT quy định như sau:

    - Đối với KSK cho người từ đủ 18 (mười tám) tuổi trở lên nhưng không thuộc trường hợp KSK định kỳ: khám theo nội dung ghi trong Giấy KSK quy định tại Phụ lục 1 ban hành kèm theo Thông tư này.

    - Đối với KSK cho người chưa đủ 18 (mười tám) tuổi nhưng không thuộc trường hợp KSK định kỳ: khám theo nội dung ghi trong Giấy KSK quy định tại Phụ lục 2 ban hành kèm theo Thông tư này.

    - Đối với trường hợp KSK định kỳ: khám theo nội dung ghi trong Sổ KSK định kỳ quy định tại Phụ lục 3 ban hành kèm theo Thông tư này.

    - Đối với trường hợp KSK theo bộ tiêu chuẩn sức khỏe chuyên ngành: khám theo nội dung ghi trong Giấy KSK quy định tại mẫu giấy KSK của chuyên ngành đó.

    - Đối với những trường hợp khám sức khỏe theo yêu cầu: khám theo nội dung mà đối tượng KSK yêu cầu.

    Như vậy, thực tiễn cho thấy trong điều kiện bình thường không có dịch bệnh tiêu chảy lưu hành, chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp sản xuất thực phẩm không bắt buộc khám viêm gan A, E và cấy phân phát hiện mầm bệnh gây bệnh đường ruột nhưng phải khám theo Phụ lục 03 và mẫu giấy KSK chuyên ngành sản xuất, chế biến thực phẩm.

    Cập nhật bởi Nhunghi1997 ngày 23/09/2019 08:03:33 SA
     
    Báo quản trị |