Giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở?

Chủ đề   RSS   
  • #587350 06/07/2022

    zzthanhlongzzz

    Sơ sinh

    Vietnam --> Hải Phòng
    Tham gia:02/07/2022
    Tổng số bài viết (4)
    Số điểm: 50
    Cảm ơn: 1
    Được cảm ơn 4 lần


    Giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở?

    Luật sư xin cho hỏi nội dung liên quan đến an toàn thực phẩm như sau:

     
    Tại điểm b, khoản 4 Điều 15 của Nghị định 115/2018/NĐ-CP (sửa đổi bởi NĐ 124/2021/NĐ-CP) có nêu sẽ phạt tiền từ 7.000.000 đến 10.000.000 đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống với loại hình Bếp ăn tập thể trong trường hợp: "Chủ cơ sở không có giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm".
     
    Vậy nếu Công ty có Bếp ăn tập thể mà không thuộc trường hợp phải cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (do thuộc đối tượng là Bếp ăn tập thể không có đăng ký kinh doanh ngành nghề kinh doanh thực phẩm - theo Điểm h, Khoản 1, Điều 12 Nghị định 15/2018/NĐ-CP) thì có chịu sự điều chỉnh của điều khoản xử phạt nêu trên không?
     
    Xin cảm ơn Luật sư.
     
    571 | Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn zzthanhlongzzz vì bài viết hữu ích
    ThanhLongLS (06/07/2022)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
  • #587414   08/07/2022

    LuatsuPhamThanhHuu
    LuatsuPhamThanhHuu
    Top 500
    Male
    Luật sư địa phương

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:03/04/2020
    Tổng số bài viết (285)
    Số điểm: 2359
    Cảm ơn: 2
    Được cảm ơn 414 lần


    Giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở?

    Chào bạn,

    Khoản 2 Điều 12 Nghị định 15/2018/NĐ-CP, trường hợp bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phậm nhưng phải tuân thủ các yêu cầu về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tương ứng.

    Đồng thời tại Điều 29 Luật An toàn thực phẩm năm 2010 có quy định:

    Điều 29. Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống

    1. Có dụng cụ, đồ chứa đựng riêng cho thực phẩm sống và thực phẩm chín.

    2. Dụng cụ nấu nướng, chế biến phải bảo đảm an toàn vệ sinh.

    3. Dụng cụ ăn uống phải được làm bằng vật liệu an toàn, rửa sạch, giữ khô.

    4. Tuân thủ quy định về sức khoẻ, kiến thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

    Căn cứ vào quy định nêu trên thì đối với Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm không thuộc diện cấp Giấy phép chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm nhưng Chủ của cơ sở bếp ăn này vẫn phải có có giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm.

    Trường hợp không có sẽ bị xử phạt theo điểm b khoản 4 Điều 15 Nghị định 115/2018/NĐ-CP (được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 124/2021/NĐ-CP).

    Luật sư Phạm Thanh Hữu, Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.

     
    Báo quản trị |  
    2 thành viên cảm ơn LuatsuPhamThanhHuu vì bài viết hữu ích
    ThanhLongLS (08/07/2022) zzthanhlongzzz (13/07/2022)
  • #587606   13/07/2022

    zzthanhlongzzz
    zzthanhlongzzz

    Sơ sinh

    Vietnam --> Hải Phòng
    Tham gia:02/07/2022
    Tổng số bài viết (4)
    Số điểm: 50
    Cảm ơn: 1
    Được cảm ơn 4 lần


    Vâng xin cảm ơn Luật sư ạ.

     
    Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn zzthanhlongzzz vì bài viết hữu ích
    ThanhLongLS (13/07/2022)