Bộ câu hỏi đánh giá kiến thức, thực hành về an toàn thực phẩm 2024?

Chủ đề   RSS   
  • #610960 25/04/2024

    Hong312
    Top 75
    Lớp 6

    Vietnam --> Đăk Lăk
    Tham gia:05/05/2021
    Tổng số bài viết (855)
    Số điểm: 7347
    Cảm ơn: 7
    Được cảm ơn 135 lần


    Bộ câu hỏi đánh giá kiến thức, thực hành về an toàn thực phẩm 2024?

    Ngày 27 tháng 03 năm 2024, Bộ Y tế Ban hành kèm theo Quyết định 75/QĐ-ATTP 2024 bộ câu hỏi đánh giá kiến thức, thực hành về an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở, người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế và đáp án trả lời.

    Bộ câu hỏi đánh giá kiến thức, thực hành về an toàn thực phẩm là gì

    Bộ câu hỏi đánh giá kiến thức, thực hành về an toàn thực phẩm nhằm mục đích tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm cũng như nâng cao nhận thức, kiến thức của người sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm

    Bộ câu hỏi đánh giá kiến thức, thực hành về an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở và đáp án

    Câu 1

    An toàn thực phẩm là việc bảo đảm để thực phẩm không gây hại đến sức khỏe, tính mạng con người?

    a)

    Đúng

    X

    b)

    Sai.

     

    Câu 2

    Ngộ độc thực phẩm là tình trạng bệnh lý do ăn, uống thực phẩm bị ô nhiễm?

    a)

    Đúng

    X

    b)

    Sai.

     

    Câu 3

    Ô nhiễm thực phẩm là sự xuất hiện các tác nhân làm ô nhiễm thực phẩm gây hại đến sức khỏe của con người?

    a)

    Đúng

    X

    b)

    Sai.

     

    Câu 4

    Động vật chết do dịch bệnh có được dùng để chế biến thực phẩm hay không?

    a)

    Có.

     

    b)

    Không.

    X

    Câu 5

    Thực phẩm đã hết hạn sử dụng có được phép bán ra thị trường không?

    a)

    Có.

     

    b)

    Không.

    X

    Câu 6

    Có được phép sử dụng nguyên liệu không thuộc loại dùng cho thực phẩm để chế biến thực phẩm hay không?

    a)

    Có.

     

    b)

    Không.

    X

    Câu 7

    Có được phép sử dụng nguyên liệu đã quá thời hạn sử dụng để sản xuất, chế biến thực phẩm hay không?

    a)

    Có.

     

    b)

    Không.

    X

    Câu 8

    Khi phát hiện ra ngộ độc thực phẩm phải dừng ngay việc kinh doanh thực phẩm nghi ngờ gây ngộ độc?

    a)

    Đúng

    X

    b)

    Sai.

     

    Câu 9

    Cơ sở kinh doanh thực phẩm bị ô nhiễm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng có phải bồi thường thiệt hại hay không?

    a)

    Có.

    X

    b)

    Không.

     

    Câu 10

    Hành vi đăng tải, công bố thông tin sai lệch về an toàn thực phẩm gây bức xúc cho xã hội có bị cấm hay không?

    a)

    Có.

    X

    b)

    Không.

     

    Câu 11

    Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có phải bảo đảm có diện tích phù hợp với quy mô sản xuất, kinh doanh thực phẩm không?

    a)

    Có.

    X

    b)

    Không.

     

    Câu 12

    Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải bảo đảm có khoảng cách an toàn đối với nguồn gây ô nhiễm thực phẩm?

    a)

    Đúng.

    X

    b)

    Sai.

     

    Câu 13

    Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải vận hành thường xuyên hệ thống xử lý chất thải theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường?

    a)

    Đúng.

    X

    b)

    Sai.

     

    Câu 14

    Cơ sở sản xuất thực phẩm phải có đủ nước sạch đạt quy chuẩn để sản xuất, kinh doanh thực phẩm?

    a)

    Đúng.

    X

    b)

    Sai.

     

    Câu 15

    Có được sử dụng hoá chất diệt chuột trong khu vực sản xuất thực phẩm không?

    a)

    Có.

     

    b)

    Không.

    X

    Câu 16

    Nơi bảo quản thực phẩm phải có diện tích đủ rộng để bảo quản từng loại thực phẩm riêng biệt?

    a)

    Đúng

    X

    b)

    Sai.

     

    Câu 17

    Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải có đủ trang thiết bị phù hợp để chế biến các loại thực phẩm khác nhau?

    a)

    Đúng.

    X

    b)

    Sai.

     

    Câu 18

    Trang thiết bị, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm phải đảm bảo không thôi nhiễm chất độc hại?

    a)

    Đúng.

    X

    b)

    Sai.

     

    Câu 19

    Phương tiện đã vận chuyển chất độc hại chưa được tẩy rửa sạch có được sử dụng để vận chuyển thực phẩm hay không?

    a)

    Có.

     

    b)

    Không.

    X

    Câu 20

    Người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm?

    a)

    Đúng.

    X

    b)

    Sai.

     

    Câu 21

    Người đang mắc bệnh truyền nhiễm có được phép trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm không?

    a)

    Có.

     

    b)

    Không.

    X

    Câu 22

    Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống có phải thực hiện lưu mẫu thức ăn theo hướng dẫn của Bộ Y tế hay không?

    a)

    Có.

    X

    b)

    Không.

     

    Câu 23

    Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm có hiệu lực bao nhiêu lâu?

    a)

    3 năm.

    X

    b)

    5 năm.

     

    Câu 24

    Nhà máy sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe bắt buộc phải có Giấy chứng nhận cơ sở đạt yêu cầu thực hành sản xuất tốt (GMP)?

    a)

    Đúng.

    X

    b)

    Sai.

     

    Câu 25

    Cơ quan nào cấp Giấy chứng nhận cơ sở đạt yêu cầu thực hành sản xuất tốt (GMP) cho nhà máy sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe?

    a)

    Bộ Y tế - Cục An toàn thực phẩm.

    X

    b)

    Sở Y tế, Sở An toàn thực phẩm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm các tỉnh, thành phố.

     

    Câu 26

    Tổ chức, cá nhân trước khi sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe có phải đăng ký bản công bố sản phẩm không?

    a)

    Có.

    X

    b)

    Không.

     

    Câu 27

    Tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm nước uống đóng chai có phải lưu giữ hồ sơ tự công bố sản phẩm không?

    a)

    Có.

    X

    b)

    Không.

     

    Câu 28

    Sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ đến 36 tháng tuổi trước khi quảng cáo có phải đăng ký nội dung quảng cáo với cơ quan quản lý không?

    a)

    Có.

    X

    b)

    Không.

     

    Câu 29

    Trong quá trình sản xuất thực phẩm, phụ gia thực phẩm đã có trong danh mục cho phép sử dụng thì có được sử dụng quá liều quy định hay không?

    a)

    Có.

     

    b)

    Không.

    X

    Câu 30

    Phụ gia thực phẩm có phải thực hiện quy định về ghi nhãn hàng hóa hay không?

    a)

    Có.

    X

    b)

    Không.

     

    Trên đây là bộ câu hỏi đánh giá kiến thức, thực hành về an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở, người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo Quyết định 75/QĐ-ATTP 2024 có hiệu lực từ ngày 27/03/2024.

     

     
    75 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận