Thủ tục xuất khẩu hải sản, rau củ quả?

Chủ đề   RSS   
  • #583106 27/04/2022

    hnlinh123

    Sơ sinh

    Vietnam --> Bến Tre
    Tham gia:27/04/2022
    Tổng số bài viết (3)
    Số điểm: 90
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 1 lần


    Thủ tục xuất khẩu hải sản, rau củ quả?

    Mặt hàng thủy hải sản, rau củ quả khi xuất khẩu qua khu vực Trung Quốc thì cần  phải tiến hành giấy tờ thủ tục thế nào?

     

     
    468 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
  • #583133   27/04/2022

    nhmylinh97
    nhmylinh97
    Top 100
    Female
    Lớp 3

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:24/10/2019
    Tổng số bài viết (723)
    Số điểm: 4760
    Cảm ơn: 2
    Được cảm ơn 51 lần


    Thủ tục xuất khẩu hải sản, rau củ quả?

    Nếu sản phẩm xuất khẩu của công ty mình không thuộc danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu  hoặc xuất khẩu có điều kiện, thì có thể làm thủ tục xuất khẩu như hàng hóa thông thường khác Chị nhé.

    Về thủ tục, hồ sơ xuất khẩu thực hiện theo quy định hiện hành tại Điều 16 và 18 Thông tư 38/2015/TT-BTC (đã được sửa đổi/ bổ sung bởi Thông tư 39/2018/TT-BTC. Trong đó, lưu ý quy định tại Khoản 5 Điều 1 để biết hồ sơ thực hiện cụ thể).

    Chú ý:

    + Căn cứ Điều 1 Thông tư 30/2014/TT-BNNPTNT ngày 05/09/2014 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thì mặt hàng rau, củ quả thuộc Danh mục vật thể thuộc diện kiểm dịch thực vật. Do đó, phải đăng ký kiểm dịch lô hàng khi làm thủ tục xuất khẩu.

    Điều 1. Danh mục vật thể thuộc diện kiểm dịch thực vật

    1. Thực vật

    Cây và các bộ phận còn sống của cây.

    2. Sản phẩm của cây

    a) Các loại củ, quả, hạt, hoa, lá, thân, cành, gốc, rễ, vỏ cây;

    b) Các loại tấm, cám, khô dầu, sợi tự nhiên dạng thô, xơ thực vật;

    c) Bột, tinh bột có nguồn gốc thực vật (trừ bột nhào, tinh bột biến tính);

    d) Cọng thuốc lá, thuốc lá sợi, thuốc lào sợi, men thức ăn chăn nuôi, bông thô, phế liệu bông, rơm, rạ và thực vật thủy sinh;

    đ) Gỗ tròn, gỗ xẻ, pallet gỗ, mùn cưa, mùn dừa;

    e) Nguyên liệu làm thức ăn chăn nuôi có nguồn gốc thực vật;

    g) Giá thể trồng cây có nguồn gốc thực vật.

    3. Các loại nấm (trừ nấm ở dạng muối, đông lạnh, đóng hộp, nấm men).

    4. Kén tằm, gốc rũ kén tằm và cánh kiến.

    5. Các loại côn trùng, nhện, nấm bệnh, tuyến trùng, vi khuẩn, virus, phytoplasma, viroids và cỏ dại phục vụ cho công tác giám định, tập huấn, phòng trừ sinh học và nghiên cứu khoa học.

    6. Phương tiện vận chuyển, bảo quản vật thể thuộc diện kiểm dịch thực vật.

    7. Các vật thể khác có khả năng mang theo đối tượng kiểm dịch thực vật sẽ do Cục Bảo vệ thực vật xác định và báo cáo Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quyết định.

    8. Trường hợp xuất khẩu những vật thể không thuộc Danh mục quy định tại Điều này sẽ được thực hiện kiểm dịch thực vật theo yêu cầu của nước nhập khẩu và các điều ước quốc tế mà Việt Nam đã tham gia ký kết hoặc gia nhập.”

    + Khi xuất khẩu thủy sản, tham khảo quy định về kiểm tra, chứng nhận an toàn thực phẩm thủy sản xuất khẩu tại Thông tư số 48/2013/TT-BNNPTNT ngày 12/11/2013 của Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn. Chị liên hệ trực tiếp với Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản để được biết chi tiết về việc cấp Giấy Chứng nhận chất lượng, an toàn thực phẩm và Chứng thư nêu trên.

     

     
    Báo quản trị |